Đi triệt sản về vẫn có thai, vợ chồng lôi nhau lên viện kiện

Không muốn có con do tình trạng sức khỏe của vợ yếu, thế nên cặp đôi này đã đến bệnh viện để triệt sản, nhưng cái kết là người vợ vẫn mang thai.

Thời đại khoa học - công nghệ phát triển như vũ bão thì những dịch vụ chất lượng, máy móc hay trang thiết bị hỗ trợ đều được cải thiện một cách tốt nhất. Câu chuyện triệt sản hay những dịch vụ liên quan đến sức khỏe của mọi người đều có sự góp mặt của các thiết bị và dụng cụ y khoa.
Tuy nhiên, sức khỏe của mỗi chúng ta rất quan trọng, thế nên mỗi khi muốn kiểm tra hay làm một dịch vụ nào đó liên quan đến vấn đề sắc đẹp, sức khỏe hay sinh sản thì hãy tìm một trung tâm hay bệnh viện nào thật uy tín nhé! Đừng qua loa chọn đại rồi vớ phải "hậu quả" như cặp vợ chồng dưới đây.
Mới đây nhất, câu chuyện đi triệt sản của vợ chồng anh Liu và chị Jiang (hiện đang sinh sống tại xã Sùng Châu, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) dù đã kết hôn được 3 năm nhưng cả hai vẫn không muốn có con. Tìm hiểu nguyên nhân thì biết được do tình trạng sức khỏe của chị Jiang khá yếu nên việc sinh nở có thể sẽ rất khó khăn.
Di triet san ve van co thai, vo chong loi nhau len vien kien
Giấy đăng ký làm thủ tục thắt ống dẫn tinh của anh Liu ở bệnh viện Sùng Châu. (Ảnh: Sina)
Đứng trước tình cảnh đó, vợ chồng anh Liu đã quyết định nhận nuôi con, và anh Liu sẽ đến bệnh viện để làm thủ tục thắt ống dẫn tinh. Đối với việc này sẽ giúp vợ anh không thể mang thai và quan trọng hơn hết sức khỏe của chị Jiang cũng không bị ảnh hưởng. Chủ quan vì nghĩ rằng thủ thuật này đơn giản và diễn ra nhanh chóng nên người chồng đã đến một bệnh viện có tên Sùng Châu để tiến hành. Theo như người chồng chia sẻ thì ca phẫu thuật này anh phải chi đến 7000 nhân dân tệ (khoảng 23 triệu đồng). Sau khi ca phẫu thuật hoàn thành thì bác sĩ đã thông báo là từ nay trở về sau, vợ của anh Liu sẽ không thể mang thai được nữa.
Tưởng chừng như đã thành công, thế nên vợ chồng anh Liu yên tâm về nhà. Trong suốt 2 tháng, sau khi ca phẫu thuật thành công, vợ chồng anh luôn tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt sau khi phẫu thuật để tránh trường hợp xấu nhất. Cho đến ngày 5/9, cặp vợ chồng này tới bệnh viện Thập Phương tại thị xã Thập Phương, thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên để kiểm tra lại. Nhưng lúc ấy, bác sĩ nghỉ làm, thế nên anh Liu cùng chị Jiang quay về nhà trong tâm thế cho rằng việc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh đã thành công.

Chị Jiang vẫn mang thai mặc dù anh Liu đã thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh

1 tháng sau nghĩ rằng việc thắt ống dẫn tinh đã thành công mỹ mãn, thế nên vợ chồng anh Liu thoải mái quan hệ với nhau và không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào cả. Nhưng điều khiến vợ chồng anh Liu thật sự sốc và hoang mang, anh Liu có đến một bệnh viện thuộc tỉnh Tứ Xuyên để kiểm tra và muốn xác nhận lại lần cuối thì nhận được kết quả tinh trùng bình thường.
Với kết quả này trên tay, anh Liu và chị Jiang thật sự không tin được và cả hai đều trong tình trạng sốc. Bởi nếu như đúng với những gì mà kết quả này ghi thì ca phẫu thuật thắt ống dẫn tinh tốn gần 23 triệu đồng của vợ chồng anh Liu đã thất bại. Thêm vào đó, chị Jiang cảm thấy cơ thể có những thay đổi bất thường, xuất hiện dấu hiệu ốm nghén, nên đã kiểm tra vào ngày 3/11 vừa qua và phát hiện bản thân đã... mang thai con đầu lòng.
Di triet san ve van co thai, vo chong loi nhau len vien kien-Hinh-2
Và đây là tờ giấy siêu âm của chị Jiang, nói về việc chị đã mang thai. (Ảnh: Sina) 
Quả thật có con là điều đáng mừng, nhưng ngay từ đầu vợ chồng anh Liu xác định không muốn có con vì muốn tốt cho sức khỏe của chị Jiang. Thế nhưng, ca phẫu thuật thất bại vì sơ sót của tay bác sĩ ở bệnh viện Sùng Châu. Vợ chồng anh Liu quyết định gửi đơn kiện đến Cục y tế và sức khỏe Sùng Châu để phản ánh chất lượng khá tệ của bệnh viện.
Đúng như dự đoán, kết quả điều tra của Cục y tế cho biết ca thắt ống dẫn tinh cho anh Liu được tay bác sĩ kia thực hiện không thành công. Sơ sót được điều tra ra, thế nhưng người đại diện của bệnh viện Sùng Châu này vì sợ phải tốn tiền để đền bù cho vợ chồng anh Liu thế nên đã đưa ra lời biện minh cho rằng tùy theo cơ địa và thể chất của từng bệnh nhân là khác nhau nên không thể đảm bảo ca phẫu thuật được thành công trọn vẹn.
Di triet san ve van co thai, vo chong loi nhau len vien kien-Hinh-3
Khi vợ chồng anh Liu và chị Jiang đi siêu âm thì phát hiện đã có thai. (Ảnh: Vinmec) 
Cộng đồng mạng và những chỉ trích về tay bác sĩ không có trình độ chuyên môn
Sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang MXH, rất nhanh sau đó đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. Có rất nhiều người đã phẫn nộ trước sự thiếu trách nhiệm và không có chuyên môn của tay bác sĩ.
"Cho bệnh viện đó ngừng hoạt động luôn đi."
"Làm việc tắt trách lại còn thu tiền nhiều, phạt thật nặng vào."
"Nói đi thì cũng nói lại, dù gì bây giờ gia đình nhà chị Jiang cũng sắp chào đón 1 thành viên mới, mong rằng ai cũng khỏe khoắn. Thôi thì chúc mừng anh chị nhé."
Di triet san ve van co thai, vo chong loi nhau len vien kien-Hinh-4
 Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Làm việc thiếu trách nhiệm và không có trình độ đã đành, bệnh viện này còn được phát hiện là chưa có giấy phép hoạt động, và những ca phẫu thuật hiển nhiên cũng sẽ không được tiến hành. Cho đến cuối cùng, mâu thuẫn đã đến mức căng thẳng, bệnh viện này đã chịu đền bù khoảng chi phí là 50000 nhân dân tệ (hơn 164 triệu đồng) cho gia đình anh Liu và chị Jiang.
Bên cạnh cái xui thì kèm theo đó là sự may mắn của gia đình nhỏ này. Nhiều người cho rằng chị Jiang khi mang bầu chỉ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thể thao như yoga, thường xuyên đi bộ để thai nhi phát triển bình thường và cơ thể của chị Jiang cũng không bị ảnh hưởng gì cả.
Bạn nghĩ như thế nào về trường hợp của cặp vợ chồng này, cho chúng mình biết ý kiến với nha.
Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)