Đi phẫu thuật sửa mũi, cô gái trẻ phải trả giá bằng cả mạng sống

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái 19 tuổi bỗng nhiên bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh, co thắt cơ nghiêm trọng và không còn nhịp tim cũng như hơi thở khi được chuyển tới bệnh viện.

Vào ngày 3/1, Xia Lisha, 19 tuổi, một sinh viên đại học Trung Quốc đã qua đời sau khi thực hiện quá trình phẫu thuật sửa mũi tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Li Mei Kang ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lisha là do tăng thân nhiệt ác tính, một tình trạng do cơ thể phản ứng nghiêm trọng với một số loại thuốc được sử dụng để gây mê trong phẫu thuật.
Di phau thuat sua mui, co gai tre phai tra gia bang ca mang song
Cô gái trẻ thiệt mạng vì phẫu thuật sửa mũi. 
Theo đó, Lisha được đưa vào phòng phẫu thuật vào lúc 1h chiều, nhưng trong quá trình phẫu thuật, cô gái 19 tuổi bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng. Tới 8h tối cùng ngày, các nhân viên thông báo cô gái có phản ứng với thuốc mê và ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện trực thuộc Đại học Y Quý Dương. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cô gái trẻ đã không thể qua khỏi.
Wang Tianqin, mẹ của Lisha cho biết, cô gái đã đi làm bán thời gian để dành dụm tiền đi sửa mũi từ năm 2017. Hiện cô đang theo học để trở thành một y tá.
Di phau thuat sua mui, co gai tre phai tra gia bang ca mang song-Hinh-2
 Trong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng.
“Chúng tôi đến bệnh viện chỉ để nghe bác sĩ nói rằng con gái của chúng tôi đã chết. Bác sĩ nói rằng con gái tôi đã ngừng thở, tim không còn đập khi được chuyển tới bệnh viện. Con gái tôi chỉ muốn được xinh đẹp hơn, con bé không đáng phải chết như thế này“, bà Tianqin khóc nghẹn trong nước mắt.
Hồ sơ của bệnh viện cho thấy, Lisha bị tăng thân nhiệt ác tính vào lúc 5h30 phút và nhiệt độ cơ thể lúc đó là 42 độ C. Hiện gia đình Lisha và bệnh viện thẩm mỹ đã kết thúc thỏa thuận hòa giải vào hôm 8/1. Gia đình Lisha nhận được 3,5 triệu tệ tiền bồi thường.
Di phau thuat sua mui, co gai tre phai tra gia bang ca mang song-Hinh-3
 
Được biết, Li Mei Kang được thành lập từ năm 2004, là bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất và có uy tín nhất tại thành phố Quý Châu. Lisha đã phải chi trả 26.900 tệ (gần 92 triệu đồng) cho thủ thuật sửa mũi. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ họ Zhang.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)