Đi công tác về, tôi cay đắng phát hiện vật thể lạ dưới gối

Nga nằm ngẩn người nhìn trần nhà. Trên tay cô là mấy sợi tóc dài lượn sóng màu rượu đỏ vô cùng nổi bật. Dĩ nhiên đó không phải tóc cô.

Nga nằm ngẩn người nhìn trần nhà. Trên tay cô là mấy sợi tóc dài lượn sóng màu rượu đỏ vô cùng nổi bật. Dĩ nhiên đó không phải tóc cô. Cô tìm thấy chúng dưới gối trong phòng ngủ của vợ chồng cô sau chuyến công tác 1 tuần trở về. Chăn ga sạch sẽ tinh tươm, hẳn mấy sợi tóc này bị gối đè lên nên mới còn ở đấy mà chẳng bị dọn đi. Thật có rất nhiều điều để suy ngẫm.
Trong đầu Nga lướt qua rất nhiều gương mặt, rồi tập trung vào màu tóc họ nhuộm. Xem nào, nâu đỏ, nâu cafe, vàng hạt dẻ, xám khói... đều là những màu sắc khá thông dụng. Màu rượu đỏ này, chỉ có duy nhất một người cô biết là sở hữu mái tóc như thế. Mái tóc cô nàng xoăn dài buông xõa nhuộm màu rượu đỏ vô cùng nổi bật và quyến rũ.
"Ôi, đẹp quá, mày nhuộm màu này quá tuyệt vời luôn, không có từ gì diễn tả được", "Thế hả? Đủ sức đánh gục bất kể gã đàn ông nào chưa?", "Quá thừa luôn ấy"... Nga nhớ lại đoạn hội thoại mình và chủ nhân của mái tóc ấy từng trò chuyện với nhau. Đó là Thi, cô bạn học cùng Đại học với Nga, chả thân lắm song vẫn thi thoảng qua lại. Có lần Nga đã mời cô ta về nhà mình chơi, khi ấy có chồng Nga ở nhà.
Nhưng như thế đã nói lên được gì đâu. Trên đời này có hơn 1 cô nàng sở hữu mái tóc xoăn dài màu rượu đỏ chứ. Và điều Nga cần làm là tìm ra danh tính cô ta và bí mật của chồng. Chắc hẳn đã có một cô ả như thế xuất hiện trong phòng ngủ của vợ chồng cô, bởi đâu có cách giải thích nào khác cho sự hiện diện của mấy sợi tóc này.
Di cong tac ve, toi cay dang phat hien vat the la duoi goi
Ảnh minh họa. 
Nga nghĩ miên man, cuối cùng chọn lựa cách nhanh gọn nhất, đó là thuê người theo dõi. Còn ngoài mặt cô vẫn tỏ vẻ không có gì. Thậm chí cô còn hẹn cafe cô bạn có mái tóc rượu đỏ của mình. "Dạo này nhìn phơi phới thế, có người yêu rồi hử", Nga hỏi. "Hí hí, bạn đoán chuẩn quá. Tớ cưa cũng mất chút thời gian anh ấy mới đổ đó. Đó là một người đàn ông tuyệt vời mà tớ phải vượt qua nhiều thứ mới có được. À, anh ấy cũng rất thích màu tóc nảy của tớ...", Thi bắt đầu thao thao bất tuyệt về anh chàng của mình, như một kẻ đang chìm đắm trong men tình. Duy chỉ có danh tính anh ta là cô nàng từ chối tiết lộ, làm ra vẻ thần bí "rồi sẽ có lúc cho bạn biết".
Sau cuộc gặp với Thi 5 hôm, Nga nhận được tin chồng mình vừa dẫn một cô nàng tóc đỏ vào khách sạn hạng sang. Nga nghĩ một lúc, quyết định đến đó để làm ra ngọn ngành mọi chuyện, kẻo có những kẻ già mồm còn cãi chày cãi cối. Cũng để biết, cô ả kia có phải là Thi hay không.
Cánh cửa phòng khách sạn bật mở, chồng Nga quấn khăn tắm xuất hiện. Trên giường, cô ả tóc màu rượu đỏ không ai khác chính là Thi! Ba người nhìn nhau, Nga bình tĩnh, chồng Nga sợ run còn Thi thì cảm xúc phức tạp. Cô ả vừa lo lắng, cũng có phần thở phào nhẹ nhõm, vì từ đây không cần phải lén lút nữa rồi, mà có thể công khai cạnh tranh cũng nên.
Nga hết nhìn chồng lại nhìn Thi, từ đầu tới cuối không nói một lời, thậm chí cô còn chả bước vào trong phòng. Thế đã là quá đủ, sự việc bày ra rành rành trước mắt, có làm gì nữa cũng bằng thừa. Cô đến đây hôm nay chỉ để đôi tình nhân kia rõ, cô đã biết hết rồi. Xong, cô quay người rời đi. Chưa có con, cuộc hôn nhân đã có sự phản bội này, cô còn níu giữ làm gì?
Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)