Đêm tân hôn chú rể nhận được lời đề nghị không tưởng

Quang nghe những lời vợ nói mà tưởng mình nằm mơ. Hóa ra anh chỉ là...

Quang và Ngân vốn là bạn cùng lớp đại học. Anh xuất thân con nhà nghèo, bố mất sớm nên luôn mang trong mình gánh nặng lập nghiệp sớm để chăm lo cho mẹ và hai đứa em gái. Cô ngược lại, dù cũng là con gái nông thôn nhưng con một, nhà có điều kiện nên cuộc sống như tiểu thư.
Ra trường, với sự nỗ lực của mình, Quang nhanh chóng có công việc tốt tại một tập đoàn tư nhân lớn nhất thành phố. Ngân cũng xin được một công việc văn phòng nhẹ nhàng với mức lương vừa đủ tiêu. Dù đôi khi bực mình vì tính tiểu thư, vô lo vô nghĩ của Ngân, Quang vẫn xác định cưới cô. Hai người ở cùng phòng trọ, sống như vợ chồng.
Dem tan hon chu re nhan duoc loi de nghi khong tuong
Ảnh minh họa. 
Có lẽ anh không bao giờ có ý định phản bội Ngân cho đến khi vô tình va phải một cô gái xinh đẹp trong thang máy công ty. Anh phát hiện ra cô vừa khóc, mắt đỏ hoe nên đưa cho cô mấy tờ khăn giấy. Ngày hôm sau, anh mới biết cô là Ngọc Hà, con gái lá ngọc cành vàng của chủ tịch.
Cô nhanh chóng làm quen với anh và tỏ ra thân thiết. Trong công ty bắt đầu đồn đại xôn xao nhưng Quang thầm nghĩ: "Làm gì có chuyện đũa mốc mà chòi mâm son. Cô ấy chẳng qua thấy mình hiền lành tử tế thì nói chuyện cho vui thôi".
Không ngờ, cô ấy ngày càng tiếp cận Quang nhiều hơn. Biết nhà Quang khó khăn, Ngọc Hà còn lén đề nghị với bố tăng lương cho thành tích xuất sắc cuối năm của anh. Cô thể hiện yêu mến anh ra mặt khiến anh bối rối nhắc nhở là anh đã có người yêu. Nghe xong, Ngọc Hà bật cười bảo: "Em đã tìm hiểu về bạn gái anh, cô ấy không hợp với anh. Cô ấy là con gái nhà bình dân nên sẽ không giúp được anh về kinh tế. Ngược lại với tính cách tiểu thư, cô ấy còn là gánh nặng của anh. Nếu kết hôn với em, anh sẽ có được nhà cửa, tiền bạc, vị trí quan trọng trong công ty này. Anh suy nghĩ đi".
Quang thất thần, không ngờ cô ấy thẳng thắn như vậy. Cô ấy liên tục tặng anh những món quà đắt tiền. Cô ấy gửi quà cho mẹ và em gái anh, điều mà Ngân chưa bao giờ để ý. Anh bắt đầu dao động và ngầm so sánh hai cô gái.
Và rồi, khi mẹ gọi lên khóc báo tin bà bị ung thư. Quang nghĩ đến khoản tiền điều trị cho mẹ. Anh không thể lo được, Ngân chắc chắn không giúp gì được anh. Anh không thèm hỏi xem Ngân có giải pháp nào giúp anh không? Anh uống say và nói lời chia tay đầy cay đắng với Ngân sau 5 năm yêu nhau. Mặc cho cô khóc lóc và liên tục hỏi lý do, anh bỏ đi không quay đầu lại.
Một năm sau, nhờ tiền Ngọc Hà giúp đỡ, mẹ được điều trị tốt nhất. Bà quý cô ra mặt và mong muốn anh sớm kết hôn cùng cô càng sớm càng tốt. Đám cưới tổ chức trong ánh mắt ngưỡng mộ của đồng nghiệp. Anh thầm cảm thấy may mắn vì tình yêu của cô gái vàng, lúc anh khó khăn nhất cô đã ở bên giúp đỡ, không đòi hỏi, không làm nũng, không giận dỗi như Ngân đã từng.
Đêm tân hôn, anh háo hức chờ đợi nhưng vợ anh dẫn về một cô gái bảo là bạn thân nhất và nói muốn ở cùng cô ấy đêm nay, vì lời hứa đặc biệt đã dành cho nhau. Dù rất ngạc nhiên, Quang đồng ý ngủ phòng khách để nhường phòng cho đôi bạn thân.
Nửa đêm, thứ âm thanh kỳ lạ khiến anh thức giấc và tò mò mở cửa bước vào, anh sững người khi vợ anh quấn quanh cô bạn thân, rên rỉ mãn nguyện. Thấy anh cô cười và nói sẵng: "Đừng giận, em là người đồng tính. Em và cô ấy yêu nhau nhưng bị bố em ngăn cản. Em đã giúp anh tiền chăm lo cho mẹ. Em yêu quý anh nhưng em không phải đàn bà. Anh hãy chấp nhận làm vỏ bọc cho em để trả món nợ ân tình. Một năm nữa thôi, khi bố sang tên cổ phần cho em, em sẽ ly hôn và chia cho anh 30% số tiền. Bây giờ anh đi ra đi".
Quang đứng chết chân, phải một lúc sau anh mới run rẩy đi ra, nằm vật xuống sofa phòng khách. Hóa ra, sự bội bạc của anh đối với tình yêu 5 năm để đối lấy tiền chữa bệnh cho mẹ đã phải trả cái giá quá đắt. Giờ đây, anh không biết mình có sai lầm không? Anh không đủ sức lo chi phí chữa bệnh cho mẹ và nuôi em ăn học. Nếu giờ anh rời bỏ Ngọc Hà, ai sẽ giúp anh?
Giá như anh bình tĩnh giải quyết tiền chữa bệnh cho mẹ. Giá như anh hỏi Ngân có đồng ý giúp đỡ anh không. Giá như...
Theo Daisy/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)