Đêm nào cũng nghe tiếng khóc xé lòng, rụng rời khi biết sự thật phía sau

Tôi quyết tìm hiểu gốc rễ của vấn đề, bắt đầu từ người phụ nữ kỳ lạ ấy.

Tôi vừa về nhà chồng làm dâu được một tháng. Cuộc sống mới quả thật rất khỏ thích nghi. Bản thân tôi cũng thấy mình chưa đủ hiểu mẹ chồng.
Mẹ chồng tôi là một người rất duy tâm. Ngày nào cũng vậy, bà thường dậy rất sớm để tụng kinh. Vào những ngày lễ, mẹ chồng tôi lại ăn chay, nhất quyết không đụng đến những món dầu mỡ.
Cách đối nhân xử thế của mẹ chồng cũng làm tôi khâm phục. Bà luôn quan tâm đến tôi, cũng như gia đình thông gia. Mới cưới được mấy ngày, mẹ chồng tôi đã sắm đồ đưa con dâu mang về biếu nhà ngoại. Khi tôi về nhà kể mọi chuyện, bố mẹ còn dặn phải đối xử thật tốt với bà. Vì không phải người mẹ chồng nào cũng tốt được như thế.
Đêm nào cũng nghe tiếng khóc xé lòng phát ra từ bên ngoài, tôi lặng lẽ tìm hiểu thì rụng rời khi biết sự thật phía sau - Ảnh 1.
Dem nao cung nghe tieng khoc xe long, rung roi khi biet su that phia sau
Tối nào cũng thế, phía dưới nhà tôi luôn phát ra tiếng khóc ai oán của phụ nữ. (Ảnh minh họa)  
Tôi hiểu điều này nên răm rắp theo lời bố mẹ. Chỉ có điều từ khi về nhà chồng đến giờ, tôi thấy có một việc vô cùng bí ẩn. Tối nào cũng thế, phía dưới nhà tôi luôn phát ra tiếng khóc ai oán của phụ nữ. Khi thì người ấy chỉ khóc, có lúc lại thoát ra thành tiếng: "Trả con cho tôi".
Nhiều lần tôi hỏi mẹ chồng, bà cứ lờ đi. Nhưng nhìn vào ánh mắt và hành động của bà, tôi đoán bà biết điều gì đó. Đêm qua, tôi vẫn nghe tiếng khóc văng vẳng bên tai. Lúc ấy trí tò mò thôi thúc, tôi quyết định lấy hết sức can đảm xuống tầng 1 để tìm hiểu gốc rễ vấn đề.
Càng tiến gần về phía cổng, tôi càng nghe tiếng khóc rõ hơn. Và khi mở cổng ra, cô gái ấy đang dựa vào cái cây trước cửa nhà. Nhìn tôi, cô ta cười rồi nói: "Thì ra cô là vợ mới cưới của anh ấy". Sau đó, cô ta bỏ chạy, trước khi tôi hỏi một điều gì khác.
Đêm nào cũng nghe tiếng khóc xé lòng phát ra từ bên ngoài, tôi lặng lẽ tìm hiểu thì rụng rời khi biết sự thật phía sau - Ảnh 2.
Trong một lần gặp mẹ chồng tôi, chị ấy trở về và gặp tai nạn giữa đường. (Ảnh minh họa)
Sáng nay, tôi cố tình đợi cả nhà đi làm rồi kéo chị giúp việc vào phòng ngủ. Sau khi nghe tôi hỏi về người phụ nữ kia, chị ấy tỏ ra hoảng hốt rồi nói tôi không được tò mò. Phải một lúc sau, chị ấy mới chịu kể đó chính là người yêu cũ của chồng tôi.
Trước đây họ yêu nhau nhưng bị mẹ chồng tôi cấm cản. Trong một lần gặp mẹ chồng tôi, chị ấy trở về và gặp tai nạn giữa đường. Kết quả bị mất đứa con trong bụng. Mặc dù đây là sự cố ngoài ý muốn nhưng mẹ chồng tôi thấy có lỗi nên bấy lâu thành tâm sám hối. Còn người yêu cũ của chồng tôi thi thoảng lại đến nhà tôi để đòi con như vậy.
Tôi nghe kể mà rụng rời chân tay. Nếu những chuyện đó là thật, chắc chắn người con gái kia đau khổ lắm. Tôi muốn giúp cô ta, cũng như muốn làm việc gì đó để cô ta không làm phiền đến gia đình tôi nữa. Liệu có cách để làm điều đó không mọi người?
Theo T.T.H.N/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)