Đau lòng vì bắt quả tang vợ nhắn tin say đắm cho người tình

Tôi bắt gặp vợ nhắn tin say đắm cho người tình. Tôi còn yêu vợ nhưng chỉ nghĩ đến việc vợ ăn nằm với người khác, tôi lại dằn vặt...

Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm và đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Tôi làm ăn ở Nga, vợ làm việc ở Hà Nội. Điều kiện xa xôi nên mỗi năm tôi chỉ về được một lần thăm vợ con, gia đình. Như mọi năm, năm nay tôi lại về ăn Tết cùng gia đình, nhưng thật buồn vì tôi tình cờ phát hiện trong điện thoại của vợ có những dòng tin nhắn trao đổi với một đồng nghiệp cũ, họ xưng hô với nhau rất thân mật như một đôi tình nhân đang yêu nhau say đắm.
Ảnh minh họa. 
Tôi thực choáng váng và bất ngờ, nhưng vẫn giữ được bình tĩnh gọi vợ dậy tra hỏi. Thật buồn là cô ấy đã thú nhận thời gian gần đây cô ấy cũng hơi có tình cảm với một đồng nghiệp cũ. Cuối cùng cô ấy xin tôi tha thứ và hứa sẽ không bao giờ như thế nữa.
Thực sự đến bây giờ tôi chưa biết phải làm gì? Mặc dù trong lòng tôi đang tan nát, đau khổ. Ly dị ư?Tôi sẽ còn đau khổ hơn vì vẫn còn rất yêu vợ. Tha thứ ư? Tôi sẽ bị dằn vặt đau đớn đến cuối đời. Mong hãy giúp tôi thoát khỏi tâm trạng này. Xin chân thành cảm ơn.
Trần Thành - Hà Nội
Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:
Bạn Trần Thành thân mến!
Tình trạng của bạn hiện nay đưa đến 2 lựa chọn. Một là không chấp nhận người vợ đã ngoại tình. Hai là, tha thứ và cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.
Lựa chọn thứ nhất nên loại trừ, vì bạn còn rất yêu vợ. Nếu gia đình tan vỡ sẽ gây ra đau khổ không chỉ một mà 3 người. Người thứ nhất là bạn vì để mất người mình yêu, chắc chắn bạn sẽ đau buồn một thời gian dài mà chưa chắc đã tìm thấy hạnh phúc mới. Người thứ hai là vợ bạn, vì chính cô ấy cũng không ngờ sự nông nổi của mình dẫn đến hậu quả tai hại như vậy. Đa số phụ nữ rất khó đi bước nữa và tìm được hạnh phúc mới. Người thứ ba là cậu con trai bé bỏng ngây thơ không có tội tình gì mà phải mất cha hoặc mẹ. Đó là nỗi bất hạnh lớn nhất đối với bất cứ đứa trẻ nào. Cho nên đó chỉ là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào cứu vãn được gia đình nữa. Cách đó quá dễ, bây giờ chỉ cần một lá đơn ra toà là xong.
Vậy bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ đến giải pháp thứ hai, cứu vãn cuộc hôn nhân. Đây là giải pháp đòi hỏi nhiều công sức và sự khoan dung của bạn. Nếu sau khi sự việc đó xảy ra mà bạn vẫn rất yêu vợ, chứng tỏ người vợ ấy có nhiều cái tốt đẹp mà nếu để mất cô ấy chưa chắc bạn đã tìm thấy ai tốt đẹp hơn, hoà hợp với bạn hơn trong cuộc đời này.
Tất nhiên cô ấy có sai lầm nhưng mới ở mức độ mà tôi cho rằng hoàn toàn có thể tha thứ và nên tha thứ. Bởi như bạn nói “thời gian gần đây cô ấy cũng hơi có tình cảm với một đồng nghiệp cũ”. Tôi cho rằng đó là mức độ nhẹ nhất của ngoại tình, nếu ta muốn dùng từ to tát là “ngoại tình“. Thực ra trong hoàn cảnh xa chồng cả năm trời, sự thiếu vắng tình cảm của người chồng làm cho người người phụ nữ cảm thấy cô đơn, buồn rầu nếu họ có cảm tình với ai đó là điều có thể hiểu được. Bởi chúng ta đều là con người chứ đâu phải là thánh nhân.
Vì lá thư của bạn quá tóm tắt nên cũng chưa hiểu trong thời gian xa cách đó bạn có thường xuyên thư từ, điện thoại động viên, an ủi vợ không? Nếu thiếu vắng nguồn tình cảm của chồng hoặc vì quá mải làm ăn mà bạn quên mất điều đó thì bạn cũng nên xem lại chính mình, phải chăng đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự xao lòng của người vợ trẻ.
Nếu bạn quyết định đi theo con đường thứ hai là khôi phục tình yêu vợ chồng, bạn không nên xoáy sâu vào chuyện đó nữa, không tra hỏi nữa. Người vợ đã thành thật như vậy là đủ rồi. Hãy coi đó là chuyện quá khứ để nhìn vào hiện tại và tương lai. Nếu bạn tỏ ra một người đàn ông thông cảm và độ lượng, thể hiện tình yêu đằm thắm với cô ấy, tin vào lời hứa của cô ấy, thì nhất định tình cảm sẽ dần hồi phục, bạn lại có một gia đình hạnh phúc bên người vợ trẻ và đứa con ngoan.
Tôi biết nhiều gia đình trải qua cơn sóng gió lại trở nên gắn bó hạnh phúc hơn. Cũng như biển khơi sau bão tố có khi lại đẹp hơn cả ngày thường. Còn nếu bạn cứ tiếp tục tra hỏi, chì chiết, nhiếc móc thì chắc chắn chỉ làm cho tình hình ngày càng xấu thêm và vô tình đẩy cô ấy sâu hơn vào mối quan hệ với người đồng nghiệp kia.
Tất cả tương lai của bạn, của vợ và con bạn đang nằm trong tay bạn, phụ thuộc vào cách cư xử và tấm lòng bao dung của bạn. Mặt khác, bạn cũng nên xem lại hoàn cảnh sống hiện nay của gia đình mình. Vợ chồng không nên sống xa nhau đằng đẵng nhiều năm như thế, rất dễ xảy ra những điều không hay.
Ai sống trên đời cũng mong hạnh phúc. Nếu đi nước ngoài làm ăn để kiếm tiền, làm giàu mà gia đình tan vỡ, để mất người mà mình yêu, con cái hư hỏng thì nhiều tiền cũng chẳng đem lại hạnh phúc cho cuộc đời mình, phải không bạn? Vì thế bạn cần phải tính lại, thu xếp thế nào để gia đình sum họp sớm tối có nhau, đó mới là cách ngăm chặn ngoại tình hữu hiệu, dể có hạnh phúc lâu bền.
Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)