Đau lòng cảnh mẹ đẻ lên chăm cháu bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Chứng kiến cảnh mẹ đẻ hàng ngày hầu hạ, nín nhịn nhà chồng, cô gái trẻ không cầm được nước mắt và không thể kìm nén sự bực tức của mình.

Tâm sự của gái một con hiện đang gây bão khắp cộng đồng mạng khi đề cập đến vấn đề muôn thuở trong mối quan hệ mẹ đẻ - mẹ chồng và mẹ chồng – nàng dâu.
Chỉ sau hơn 1 ngày, những dòng chia sẻ này đã thu hút hơn 15 nghìn lượt quan tâm, hơn 300 lượt chia sẻ cùng với đó là hàng nghìn bình luận bày tỏ quan điểm bức xúc trước câu chuyện trên.
Ngay khi đăng tải tâm sự này thu hút hơn 15 nghìn người quan tâm. (Ảnh chụp màn hình) 
Được biết, chủ nhân của dòng tâm sự này là một cô gái quê Yên Bái làm dâu Hà Nội. Theo lời kể, bố mẹ cô vốn làm nông dân, cuộc sống chẳng hề dư dả, còn gia đình nhà chồng thì ngược lại, “bố chồng là công chức nhà nước sắp về hưu, mẹ chồng làm kinh doanh”.
Những mâu thuẫn trong gia đình bắt đầu khi cô sinh con đầu lòng, mẹ chồng vì bận rộn công việc nên muốn thuê người giúp việc chăm sóc, còn cô gái lại nghĩ mẹ đẻ ở quê rảnh rỗi, lại chăm cháu tốt hơn nên nhờ mẹ chồng gọi điện về mời bà xuống Hà Nội trông nom giúp.
Cũng từ đây, cô gái bắt đầu chứng kiến sự hắt hủi, bạc bẽo của nhà chồng khi mẹ đẻ khăn gói xuống Hà Nội chăm con, chăm cháu.
“Mẹ mình ở nhà thông gia nên rất giữ ý, ăn chẳng dám ăn, mà làm thì quần quật suốt từ sáng đến tối. Hết bế ẵm, giặt giũ, cơm nước cho con cho cháu, lại cơm nước, lau dọn nhà cửa cho cả gia đình thông gia.
Không những thế, buổi sáng, khi cả nhà vẫn đang ngủ, mẹ mình đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình. Khi thì nấu xôi, bún, lúc nấu cơm…”.
Dù chăm chỉ làm mọi việc chẳng khác nào người giúp việc được thuê, thế nhưng vì mẹ đẻ cô gái là người nhà quê, cách nấu nướng không hợp với những người sành ăn như gia đình nhà chồng.
Thời gian đầu, các thành viên trong gia đình không tỏ thái độ, nhưng lâu dần, họ thấy khó chịu với sự nhiệt tình của mẹ đẻ cô gái. Thậm chí là có thể nói những lời trách móc, mắng mỏ với bà thông gia.
“Mẹ mình dậy sớm để giặt giũ cơm nước cho cả nhà, thì mẹ chồng quát bảo: “Bà không ngủ được thì để người khác ngủ, cứ ầm ầm như thế ai mà ngủ cho được”, rồi “từ nay bà đừng nấu bữa sáng nữa, bà nấu có ai ăn được đâu mà nấu cho tốn tiền. Tiền có phải rác đâu mà nấu xong đổ đi”.
Có lần, cả nhà chuẩn bị quây quần thưởng thức hải sản, nhìn thấy mẹ đẻ cầm con cua lên ăn, bàn tay thô ráp, nứt nẻ, móng tay vàng ố vì làm ruộng, gia đình nhà chồng cũng tỏ thái độ không hài lòng.
Sự việc lên đến đỉnh điểm khi vô tình, 2 mẹ con cô gái ở nhà, bật tivi lên xem, không may chiếc tivi cháy, hỏng. Biết được việc này, mẹ chồng hết sức tức giận liền quát tháo, chửi bới bà thông gia là “đồ phá hoại”.
Không thể chịu đựng thêm được nữa, cô gái lớn tiếng với mẹ chồng mặc dù bị mẹ đẻ hết lời can ngăn. Thậm chí, mẹ đẻ cô gái còn xin lỗi, van xin bà thông gia bỏ quá cho con gái mình.
Hiện tại, mẹ đẻ cô gái đang thuê trọ ở riêng, hàng ngày vào chăm sóc con và cháu. Thế nhưng, “nghĩ mà đau đớn quá, thương mẹ quá. Mình sẽ đưa mẹ về quê, mình không muốn sống để chăm sóc cho cái gia đình này nữa. Mình muốn ly hôn lắm”, cô gái trẻ tâm sự.
Bình luận bày tỏ quan điểm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
Câu chuyện éo le của cô gái ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc với cách hành xử của nhà thông gia, tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng cô gái chưa thực sự khéo léo để mẹ đẻ phải trải qua nhiều ấm ức.
Thành viên có nick Mỹ Hà bình luận: “Ngay từ đầu, chị gọi mẹ lên phụ giúp nhà chồng, chị đã sai hoàn toàn. Chị sinh con thì về nhà mẹ đẻ, hay mẹ đẻ lên giúp ít hôm thì được chứ để mẹ làm osin cho nhà chồng thế kia thì họ dễ khinh mình là phải. Còn gia đình chồng đúng là không còn gì để nói”. Quan điểm của thành viên này đã nhận được 2,5 nghìn lượt quan tâm và hàng trăm bình luận.
Đồng quan điểm với Mỹ Hà, thành viên Tâm Lê Trần chia sẻ: “Mẹ bạn sinh bạn, nuôi bạn chưa đủ sao mà còn kêu mẹ lên ở nhà chồng chăm bạn. Bạn ở nhà chồng chẳng nhẽ không biết tính khí bố mẹ chồng ra sao, vậy mà còn kêu mẹ lên ở, nếu có ở cũng chỉ ở vài hôm rồi về. Gia đình chồng có tiền như thế thì thuê osin là được, sao để mẹ mình phải chịu nhục vậy?”.
Thậm chí, không ít bình luận còn tỏ ra ức chế với cách ứng xử của cô con gái khi để mẹ chịu ấm ức lâu như vậy. “Nếu là tôi thì trừ khi 2 vợ chồng ở riêng thì gọi mẹ đẻ lên, đằng này còn ở chung cả bố mẹ chồng, mẹ đẻ lên cũng có nhiều chuyện rất khó xử. Mà tất nhiên là quê và thành phố nếp sinh hoạt, ăn uống cũng khác rồi. Tôi không bênh nhà chồng bạn bạc bẽo khinh người nhưng bạn thì... Vì bạn nhu nhược nên mẹ bạn mới bị đối xử như vậy”, thành viên Thanh Hà nói.
Thế nhưng, cũng không ít quan điểm trái chiều cho rằng, người không ở trong cuộc thì khó lòng hiểu nổi. “Đơn giản, cô con gái không được về nhà ngoại sau khi sinh, lúc ấy ai cũng muốn ở bên cha mẹ mình. Còn nhà chồng vốn coi thường nhà thông gia từ trước vì không tương xứng, nay có dịp thì càng rõ bộ mặt nhà họ mà thôi. Nếu không khuyên được thì đừng chửi mắng, đọc comment mà ức chế quá”, thành viên có nickname Thanh Long chia sẻ.
Theo Hà Linh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)