Dấu hiệu chứng tỏ bạn là một người ích kỷ khi yêu

Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết bạn ích kỷ trong mối quan hệ!

Lười biếng
Bạn có thường hào hứng để làm một cái gì đó bạn thích? Và nếu đó là điều mà người yêu muốn làm mà bạn không hào hứng, bạn có thấy chán hoặc bồn chồn và cố gắng vặn vẹo nó không?
Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như làm việc vặt hoặc đi mua sắm quần áo với nhau. Nếu chỉ những điều bạn thích làm bạn phấn khích, nhưng chia sẻ hạnh phúc của người yêu từ những điều họ thích không quan trọng với bạn, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn là một người khá ích kỷ.
Người ấy thật thiếu sót
Dau hieu chung to ban la mot nguoi ich ky khi yeu
Muốn biết mình có ích kỷ khi yêu hay không chỉ cần nhìn những dấu hiệu này thôi. 
Bạn thấy người yêu mình thật thiếu sót và mong họ thay đổi vì bạn. Ngay cả khi bạn có những sai sót tương tự, bạn tin rằng những sai sót đó không quá quan trọng.
Một ví dụ điển hình ở đây là tăng cân. Bạn có thể muốn người ấy giảm cân vì bạn tin rằng họ không đẹp lắm. Mặt khác, bạn có thể bị béo phì, tuy nhiên, bạn có thể không tin rằng bạn cần thay đổi hoặc làm điều tốt tốt hơn cho người yêu của mình.
Bạn tin rằng người ấy cằn nhằn bạn
Bạn có bao giờ thấy người ấy lặp đi lặp lại những điều tương tự với bạn nhiều lần không? Có thể rất khó chịu khi nghe người ấy cằn nhằn bạn mọi lúc, nhưng mỗi lần họ cằn nhằn, bạn cần nhận ra rằng họ không cố làm phiền bạn, họ chỉ làm điều đó vì bạn không nghe họ.
Mối quan hệ hạnh phúc là cả hai người đều cố gắng cho nhau hạnh phúc, ngay cả khi cả hai thỉnh thoảng đi ra ngoài.
Bạn tin rằng những gì bạn làm trong cuộc sống có ý nghĩa và đáng giá hơn
Bạn có thể có một công việc tốt hơn hoặc nhận được một mức lương cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên được đối xử tốt hơn trong mối quan hệ. Nếu bạn thực sự tin rằng bạn quan trọng hơn và ý kiến của bạn quan trọng hơn, bạn đang tự phụ và ích kỷ.
Người ấy thường nhượng bộ bạn
Mỗi khi có một cuộc thảo luận về việc cần làm hoặc nơi nào đó để đến, bạn có thường kết thúc mọi việc theo cách của mình ngay cả khi điều đó khiến người yêu buồn hoặc không vui?
Người ấy có thể nhượng bộ bạn vì họ yêu bạn vô điều kiện và muốn thấy bạn hạnh phúc. Nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ bắt đầu cảm thấy muốn và mong muốn của họ không được giải quyết trong mối quan hệ.
Bạn muốn làm điều gì đó theo cách của bạn
Bạn luôn thích làm điều gì đó theo cách của bạn hoặc đến những nơi bạn thích ngay cả khi người ấy muốn làm điều gì đó khác biệt. Nếu người ấy dỗ bạn làm việc khác hoặc đi đến một nơi khác, bạn hờn dỗi hoặc bĩu môi. Và ngay khi người ấy nhượng bộ bạn và thực hiện những gì bạn nói, bạn vui ngay lập tức và tình cảm với người ấy.
Người yêu của bạn có thể cảm thấy tốt vào thời điểm đó khi bạn thể hiện tình cảm của mình với họ, nhưng họ nghĩ chỉ là bạn là một đứa trẻ hư hỏng!
Cái tôi của bạn
Bạn tin rằng mất một cuộc tranh cãi là một dấu hiệu của sự yếu đuối. Và bạn không muốn thua trong một cuộc tranh luận hoặc kết thúc một cuộc thảo luận không đúng với ý bạn.
Bạn không thể tin tưởng người ấy một cách dễ dàng
Bạn yêu người ấy, nhưng bạn luôn thận trọng khi tin tưởng người ấy hoàn toàn vì bạn thật lòng tin rằng bạn là người duy nhất có thể đạt mang lại hạnh phúc cho chính mình. Ngay cả khi bạn đang hẹn hò với anh chàng tuyệt vời, bạn luôn tự mình tìm hiểu trước khi tìm hiểu nhu cầu của người yêu, bởi vì bạn nghĩ đó là điều mà người ấy sẽ làm!
Bạn không thể ích kỷ
Bạn có thể cố gắng đặt nhu cầu của đối phương lên trước nhu cầu của bạn hoặc cố gắng đối xử tốt với họ và yêu họ vô điều kiện, nhưng bạn không thể tự mình đáp ứng. Bạn liên tục thấy mình cố gắng lén lút thỏa thuận tốt hơn cho bản thân trong mọi việc bạn làm với người yêu, có thể là về miếng thịt gà ngon hơn hoặc miếng pizza lớn hơn, hoặc thậm chí là thứ gì đó lớn hơn như lên kế hoạch cho chuyến đi nghỉ.
Bạn không xin lỗi
Bạn có bị nghẹn họng mỗi lần phải xin lỗi người ấy không? Bạn có thể nói rằng bạn xin lỗi thường xuyên khi bạn không có ý đó hoặc vì những điều tầm thường, nhưng khi đó là điều thực sự quan trọng, bạn có tự bảo vệ mình mặc dù bạn biết bạn đã sai?
Mặt khác, bạn có tức giận hoặc buồn bã nếu người ấy không xin lỗi bạn vì một lỗi lầm mà họ đã phạm phải không? Bạn có thể không nghĩ nhiều về hành vi này của bạn, nhưng người ấy chắc chắn sẽ nghĩ bạn ích kỷ và tự phụ.
Theo Ngọc Huyền/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)