Đau đầu đến nôn mửa 10 năm mới phát hiện "khách không mời" trong não

Một người đàn ông liên tục chịu những cơn đau đầu khủng khiếp đến mức nôn mửa cuối cùng cũng tìm ra được "hung thủ": một con sán dây sống trong não suốt 10 năm.

Các bác sĩ ở bang Texas - Mỹ cho rằng con sán dây đã phát triển dần trong não của bệnh nhân tên Gerardo vì ông này từng ăn thịt heo chưa chín kỹ ở Mexico hơn một thập kỷ trước. Ông Gerardo nói ông đã bị đau đầu và khó chịu suốt nhiều tháng trước khi đi chụp cộng hưởng từ vì bị ngất xỉu khi đang chơi bóng đá năm 2019.
Khi mô tả về những cơn đau đầu, ông Gerardo nói với kênh truyền hình KXAN-TV rằng: "Nó cực kỳ dữ dội và làm tôi toát hết mồ hôi, nôn mửa vì đau". Bác sĩ giải phẫu thần kinh Jordan Amadio tại bệnh viện Ascension Seton ở TP Austin cho biết trường hợp của ông Gerardo là "hiếm gặp và thật sự bất thường".
Dau dau den non mua 10 nam moi phat hien
Ông Gerardo bị nhiễm sán dây trong não suốt 10 năm. Ảnh: KXAN 
Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh, có rất nhiều loại sán dây gây ra bệnh nhiễm ký sinh trùng. Ăn thịt bò hoặc thịt heo sống hay chưa chín kỹ là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Rất nhiều người mắc phải căn bệnh này nhưng lại không có triệu chứng hay chỉ có một số triệu chứng nhỏ.
Đáng chú ý là chị gái của ông Gerardo cũng từng bị nhiễm ký sinh trùng trong não nhiều năm trước.
Theo Bảo Hạnh/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)