Dắt tay vợ từ bệnh viện về mà tôi uất nghẹn đến tận đáy lòng

Qua cửa kính phòng bệnh tôi nhìn thấy vợ đang khóc nức nở bên tình địch, còn anh ta đang nằm bất động trên giường...

Ngay từ lần đầu tiên gặp Nga trong một chuyến du lịch với nhóm bạn, tôi đã bị vẻ đẹp dịu dàng hiền thục của em hớp mất hồn. Sau chuyến du lịch đó tôi thường xuyên gọi điện hay đến chơi nhà Nga mỗi khi em rảnh. Sự đón tiếp niềm nở nhiệt tình của Nga khiến tôi nghĩ rằng em ấy cũng yêu tôi thực lòng nhưng đến khi tôi tỏ tình thì mới hiểu ra Nga chỉ coi tôi như người bạn thân. Nga bảo cô ấy cũng có người yêu rồi, anh ấy đi làm xa mỗi tuần về thăm Nga có 1 ngày vào chủ nhật.
Các cụ đã nói “nhất cự li nhì tốc độ” nên tôi bỏ ngoài tai lời thú nhận có người yêu của Nga mà còn đến chơi nhà Nga nhiều hơn và tặng những món quà giá trị hơn. Có lần tôi cố tình hôn trộm Nga một cái ai ngờ bị em giận cả tuần liền. Nhưng tính tôi rất hiếu thắng cái gì càng khó càng ham nên tôi quyết đánh bật người yêu của Nga sang một bên để dành lấy em. Trong một lần tôi gặp người yêu của Nga trong nhà của Nga, vào lúc em đi lấy nước mời chúng tôi thì tôi ghé vào tai người yêu Nga nói một câu:
- Anh đi làm xa ít khi về được nên hãy rút lui đi bởi Nga đã thuộc về của em rồi.
Đến khi tôi tỏ tình thì mới hiểu ra Nga chỉ coi tôi như người bạn thân (Ảnh minh họa) 
Tôi chưa kịp dứt lời đã bị anh ta đấm vào mặt một cái chảy máu mũi, đúng lúc đấy Nga nhìn thấy kêu ầm lên tỏ ra thương và sốt sắng lau mặt cho tôi ngay trước người yêu của em. Tình địch của tôi thấy vậy nhịn không nổi bực tức giận dỗi bỏ ra về trong sự đắc thắng của tôi và sự ngơ ngác cuống quýt của Nga. Em vừa cầm máu cho tôi vừa phải giữ chân người yêu và giải thích cho anh ta hiểu tôi chỉ là bạn bình thường của Nga chứ không có gì. Nhưng anh ta đẩy Nga ngã rồi bỏ đi ném lại một câu:
- Vậy mà tôi cứ tưởng cô ngoan hiền lắm cơ hóa ra cô là kẻ bắt cá hai tay.
Vài hôm sau chẳng hiểu sao Nga gọi tôi đến và đồng ý là người yêu của tôi luôn, tôi biết Nga không yêu tôi chỉ muốn yêu tôi để cho người yêu của Nga phải hối hận vì đã không tin tưởng cô ấy. Chớp lấy cơ hội vàng tôi liền ngỏ lời cầu hôn Nga ngay kẻo để lâu hai người nguôi ngoai sự bực tức quay lại với nhau thì hỏng. Sau đó 2 tuần tôi và Nga chính thức bước lên xe hoa, tôi biết em ấy vẫn còn tình cảm sâu đậm với người tình cũ nhưng tôi tin sau khi về làm vợ em sẽ dần yêu tôi nhiều hơn.
Để lấy lòng họ nhà gái và Nga có bao nhiêu tiền vàng tôi đưa hết bố mẹ mình và sẽ được trao vào ngày cưới. Đúng như tôi dự đoán từ khi nhìn thấy số vàng và tiền mẹ tôi trao cho Nga luôn luôn giữ nụ cười trên môi. Cưới xong mải tiếp rượu bạn bè tôi cũng chẳng để ý đến Nga, cho đến khi mọi người về hết tôi chợt nhớ đến vợ của mình. Vội vã hỏi mọi người trong nhà ai cũng lắc đầu không thấy cô dâu từ khi chiều đến giờ. Không hiểu 7h tối rồi vợ tôi còn đi đâu được chứ. Gọi điện cho vợ thì không thấy em bắt, gọi cho bố mẹ vợ thì nói không ở đó, gọi cho tất cả bạn bè của vợ thì có một người bạn gái nói:
- Em nói thật với anh cái Nga nó không yêu anh đâu, chỉ vì nó giận người yêu cũ mà nhắm mắt lấy anh thôi. Trước ngày cưới vài ngày người yêu cũ của Nga bị tai nạn giao thông bây giờ có lẽ Nga đang ở trong bệnh viện với anh ấy đấy.
Gặng hỏi mãi cuối cùng cô bạn cũng cung cấp cho tôi địa chỉ nơi Nga đang chăm sóc người tình cũ. Không nghĩ được gì hơn tôi như người bị điên lao thẳng đến bệnh viện tìm kiếm vợ của mình. Qua cửa kính phòng bệnh tôi nhìn thấy vợ đang khóc nức nở bên tình địch, còn anh ta đang nằm bất động trên người chằng chịt đủ lại dây rợ. Nga vừa khóc vừa nói với người phụ nữ chắc là mẹ đẻ của tình địch:
- Đây là toàn bộ số tiền vàng con có được bác hãy cầm lấy chữa trị cho anh ấy cho khỏi hẳn. Anh ấy bị như thế này cũng là do phần lỗi ở cháu.
- Con đừng khóc nữa, mẹ con bác cám ơn cháu nhiều lắm.
Nhìn thấy toàn bộ số tiền vàng mà vợ mang đi chữa trị cho người tình cũ mà tôi chết lặng đi không thể nói được gì nữa. Tôi không thể mất hết số tiền mà 10 năm trời tích cóp làm cực khổ mới có được. Đang định bước vào để giành lại những thứ của mình thì Nga bước ra. Nhìn thấy tôi Nga tỏ vẻ rất bình tĩnh như thể đã được tập duyệt trước:
- Anh đã nhìn thấy tất cả rồi, bây giờ anh chọn tiền vàng hay chọn vợ hãy nói đi?
Câu nói dứt khoát nghiêm túc của Nga khiến tôi chỉ biết trả lời như một đứa trẻ con:
- Thôi của đi thay người, anh ta bị như thế này anh cũng có trách nhiệm, em có điều kiện thì anh cũng phải có.
- Anh nói đi?
- Anh sẽ chọn em và ngay từ bây giờ em hãy từ bỏ người đàn ông đó đừng bao giờ nhớ nhắc hay đến gặp anh ta một lần nào nữa, em có làm được không?
- Được em sẽ giữ lời hứa.
Dắt tay vợ từ bệnh viện về mà tôi uất lắm nhưng vẫn phải tỏ ra như chưa có chuyện gì xảy ra nếu không tôi sẽ mất người mình yêu mãi mãi.
Theo VA/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)