Đàn bà hơn nhau là ai làm được những việc này

Phụ nữ hơn nhau chính là ai làm được những điều này!

1. Một lần cũng không cho phép bất kỳ người đàn ông nào nắm giữ cuộc sống của bạn. Phụ nữ nhất định phải hiểu một chân lý bất di bất dịch về đàn ông: đầu tư càng nhiều thì khả năng mất mát càng lớn.
2. Không bao giờ vì người đàn ông nào mà từ bỏ cá tính và đam mê riêng của bản thân. Sự thật là không phải bạn cứ chiều ý anh ta là anh ta sẽ yêu bạn hơn. Đó là sự thiệt thòi bạn tự nguyện mà đàn ông chưa chắc đã thấy cảm kích và trân trọng. Ngược lại, đàn ông chỉ thật sự thích một người phụ nữ có cá tính riêng.
3. Đừng bao giờ có suy nghĩ vì tình yêu mà từ bỏ đam mê sự nghiệp. Bởi nếu bạn chọn tình yêu để bỏ đi sự nghiệp thì nếu mất nó, bạn mất cả chén cơm mỗi ngày. Còn nếu bạn chọn sự nghiệp thì dù tình yêu có mất đi thì ít ra bạn vẫn có thể tự nuôi lấy mình.
4. Một lần cũng đừng để bản thân có suy nghĩ sẽ phụ thuộc, sống dựa dẫm vào một người đàn ông. Vì sẽ chẳng ai có thể yêu một “ký sinh trùng” làm gánh nặng cho mình.
Dan ba hon nhau la ai lam duoc nhung viec nay
Ảnh minh họa. 
5. Đừng đòi hỏi người đàn ông bạn chọn quá nhiều. Nếu bạn yêu anh ấy, hãy tin vào tương lai của cả hai, tin vào những gì anh ấy có. Và nếu bạn không yêu anh ấy thế thì trước sau gì cũng sẽ ra đi. Nếu vậy, đừng để lại tiếng xấu sau lưng khi rời đi. Nếu yêu hãy chỉ đi vì hết yêu, đừng để tình yêu của mình bị đánh giá thấp bằng đồng tiền.
6. Khi hôn nhân đứng trên bờ đổ vỡ vì người thứ ba, đừng bao giờ thỏa hiệp, tha thứ một cách mù quáng. Có một số chuyện bạn có thể tha thứ, nhưng cũng có một số chuyện dù có tha thứ bạn cũng không bao giờ có thể chấp nhận hay hạnh phúc được.
7. Đừng để đàn ông mang đến nỗi buồn cho bạn mỗi ngày. Bạn phải hiểu trong mỗi người đàn ông đều có một đứa trẻ chưa chịu lớn.
8. Đừng níu kéo một tình yêu đã không còn thuộc về bạn. Dẫu rằng bạn có còn yêu thì buông tay sẽ là một lời chào ngọt ngào và nhẹ nhàng nhất sau cùng với đối phương.
9. Đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ không thể sống nổi nếu có ai đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn. Nhất định phải luôn nhớ rằng cuộc sống của bạn là được cha mẹ mang tới. Sẽ không có ai xứng đáng để bạn đánh đổi sinh mạng quý giá này. Cha mẹ sinh ra bạn, chưa bao giờ muốn bạn khổ đau vì một người dưng.
10. Cuộc sống rất phức tạp, có rất nhiều điều xảy đến khiến chúng ta phiền não. Nhưng sự thật là, sức người không thể quản hết được đại dương. Những điều vô nghĩa thì không nên quá bận tâm làm gì.
Hãy học cách sống thuận theo tự nhiên, chấp nhận quy luật của trời đất. Với những điều không thể kiểm soát được thì tốt nhất ngay cho qua. Cố gắng quá sức chỉ khiến bạn hối hận nhiều hơn về sau.
11. Đừng nghĩ cách thay đổi người khác, trước hết hãy thay đổi thái độ của chính mình. Cuộc đời của bạn ra sao, 10% là những điều xảy ra và 90% phụ thuộc vào cách bạn phản ứng với chúng.
Những chuyện bạn không quản được thì đừng cố thay đổi. Nghĩ thoáng một chút, đừng tự đè nặng tâm trí mình, mỉm cười nhiều hơn một chút, những hằn học sẽ vơi bớt dần.
12. Cuộc đời trôi nhanh như một cái chớp mắt. Nhắm mắt lúc thanh xuân, mở mắt ra đã thấy bản thân đã không còn trẻ trung, mọi sự đã thay đổi không ngờ.
Chúng ta có quá nhiều việc cần làm, nhưng cuộc đời lại quá ngắn. Tuổi trẻ muốn vui vẻ phải đợi đến lúc kiếm được tiền, muốn báo đáp cha mẹ phải đợi đến lúc thành công, muốn hưởng cuộc sống thảnh thơi phải đợi con cái trưởng thành, đến tuổi nghỉ hưu, có tiền tiết kiệm... Cuối cùng là cứ đợi đến tận lễ tiễn biệt chính bản thân mình rời xa cuộc đời...
Vì thế chờ đợi quá khứ, mong ngóng tương lai chi bằng hãy sống hết mình cho hiện tại. Việc đáng làm thì hãy làm ngay. Người đáng gặp thì hãy tạo duyên hội ngộ. Nước chảy mây trôi, mọi sự xảy ra trong đời đều cho chính mình quyết định.
Dù thế nào, nhất định phải sống thật tốt. Nhất định phải sống một cuộc đời có ý nghĩa.
Theo Vân Anh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)