Đàn bà giữ chồng bội bạc là làm tội chính mình

Khi bị phản bội, nhiều người vẫn cố giữ gìn mối quan hệ vợ chồng, sự ràng buộc trên giấy tờ mà đâu ngờ chính mình đang làm tội mình.

Mấy tháng trước, người bạn thân của tôi phát hiện chồng ngoại tình sau khi đọc được tin nhắn tình cảm từ một số lạ gửi đến điện thoại của chồng và xâu chuỗi lại một số biểu hiện nghi vấn. Suy sụp - đó là hai từ để diễn tả lại tinh thần bạn tôi lúc đó.
Cô ấy bảo, biết người chồng của mình như vậy đấy nhưng điều cô ấy có thể làm là thuê thám tử để theo dõi chồng, để biết chồng đi đến đâu, đã quen cô bồ nào mới.
Dan ba giu chong boi bac la lam toi chinh minh
Nếu bạn là đàn bà, đến giờ vẫn chỉ đứng bên những bội bạc của chồng thì hãy nhớ, bạn không nợ ai bất cứ điều gì để phải chịu đựng như thế. (Ảnh minh họa: Internet) 
Cô đã từng nghĩ đến chuyện sẽ bỏ anh ta, giải thoát cho mình khỏi đau khổ, thoát khỏi những lời nói dối ngọt nhạt của anh ta nhưng cô lại không muốn để người ngoài thấy mình khổ đau. Cô ấy lại muốn giữ thể diện cho chồng, giữ nếp nhà người đời nể nang, coi trọng. Cô ấy lại ngậm ngùi chịu khổ đau chính dưới mái nhà mà trước đây cô ấy nghĩ sẽ không ai hạnh phúc bằng mình.
Tôi luôn nghĩ, đàn bà làm vợ không có gì nhiều bằng yêu thương và thứ tha dành cho chồng. Nhưng đàn bà lấy chồng nào có phải thiêu thân lao vào lửa. Mình cứ trơ người nhìn bóng dáng chồng bội bạc, cứ để yên cho chồng đâm từng nhát vào lòng, liệu có khiến kẻ lầm đường biết lối quay về? Hay người đã muốn đi thì vốn có nhớ đường cũng không thiết quay đầu lại? Thế thì mình giữ làm gì, mình tự tội tình với mình làm chi?
Ai không đau khi bị bội bạc, hết thương sao được với người chung chăn gối với mình bao năm. Nhưng đàn bà thương ai thì cũng đừng quên thương mình. Khi người ta tìm kiếm của lạ, dối gian mình, sao mình lại phải gánh hết, phải chịu thay họ. Mình không có lỗi, việc gì phải trả giá bằng những đau thương của mình?
Khi biết chồng mình ngoại tình, đừng cố tìm cách ngăn cấm họ. Bởi tình yêu là thứ càng cấm ngăn càng kích thích, rào cản giống như xăng dầu khiến lửa tình càng thêm bùng cháy. Hãy cho đàn ông một sự lựa chọn: Hoặc vợ con, hoặc nhân tình. Nếu điều xấu nhất xảy ra, anh ta quyết định đi nghĩa là anh ta không thương bạn, vậy bạn hãy thương lấy bản thân mình. Nếu anh ta hối hận quay đầu, hãy tha thứ.
Nếu bạn là một đàn bà đến giờ vẫn chỉ đứng bên những bội bạc của chồng thì hãy nhớ, bạn không nợ ai bất cứ điều gì để phải chịu đựng như thế. Và nếu bạn không thể ra đi đúng lúc, sẽ có lúc thứ bạn nhận được chỉ sự tàn nhẫn của người đàn ông mình từng thương…
Theo Phương Vũ/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)