Đã tìm ra cách chữa bệnh ung thư không cần thuốc

Nhà thiết kế Berk Ilhan đã phát minh ra một chiếc gương cười nhằm khích lệ tinh thần cho các bệnh nhân ung thư trên thế giới.

Gương cười trông giống như một chiếc máy tính bảng có gắn camera. Mặt gương màu trắng đục, làm bằng chất liệu thông minh có thể kích hoạt bằng phần mềm độc quyền và công nghệ nhận diện khuôn mặt. Khi gương nhận diện được nụ cười của người soi, mặt gương sẽ phản chiếu giống như một chiếc gương thông thường.
Da tim ra cach chua benh ung thu khong can thuoc
Gương cười là một công cụ tuyệt vời đối với các bệnh nhân ung thư. Ảnh:CNN 
Bề mặt giống như một chiếc gương truyền thống khi nhận diện khuông mặt. Gương cười có thể treo lên tường hoặc đặt trên bàn.
Berk Ilhan đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và đã mất khoảng hai năm để thiết kế và phát triển sản phẩm này.
Khi còn học cao học tại một trường ở New York, Ilhan đã có các nghiên cứu nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống các bệnh nhân ung thư.
Ilhan đã dành vài tuần trong các bệnh viện ung thư tại Thổ Nhĩ Kỳ để nói chuyện với các bệnh nhân, bác sỹ chuyên khoa ung thư và các nhân viên điều dưỡng.
“Tôi cho rằng yếu tố tinh thần và sự hỗ trợ của xã hội là hai nhân tố rất quan trọng trong lộ trình điều trị bệnh ung thư. Và tôi cho rằng, tiếng cười là một công cụ quyền lực, Ilhan nói trên CNN Tech.
Nghiên cứu cho thấy rằng, tiếng cười và người vui vẻ có thể giảm căng thẳng và thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Gương cười ra đời, theo Ilhan, đây là một liệu pháp điều trị bệnh ung thư.
Ban đầu, gương cười được sản xuất với số lượng hạn chế ở mức giá từ 2.000 - 3.000 USD/chiếc. Tuy nhiên, nếu sản xuất với số lượng lớn, giá thành có thể giảm xuống còn 500 đôla.
Mục đích của Ilhan là đưa “gương cười” vào bệnh viện và mong muốn có nhiều người sử dụng.
“Bất kỳ ai cũng có thể mua. Nếu bạn tặng một bệnh nhân nào đó thì chắc chắn bạn đang mang tiếng cười đến cho họ”, Ilhan nói thêm.
Theo Hồng Nhung/Toquoc.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)