Cứu sống bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặp tắc động mạch

Bệnh viện ĐK Quảng Trị vừa chữa trị thành công cho một bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặp tắc động mạch mạc treo tràng trên do bóc tách và huyết khối. 
 

Trước đó, ngày 10/8, bệnh nhân Đặng Quang Tuấn (SN 1960, trú tại khu phố 8, phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị) nhập viện với triệu chứng đau bụng dữ dội, ớn lạnh, sốt... Ngay sau đó, ông Tuấn được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện khám, chụp X-quang, siêu âm bụng, xét nghiệm máu.
Kết quả, các bác sỹ nhận định, bệnh nhân bị tắc động mạch mạc treo tràng trên do bóc tách và huyết khối; Đồng thời, đưa ra hướng điều trị tích cực can thiệp nội mạch để tái thông mạch máu bị tắc, dùng thuốc tiêu sợi huyết làm tan cục máu đông ở trong lòng mạch.
Chỉ sau 4 giờ điều trị, bệnh nhân đã hết đau bụng, mạch máu tắc được tái thông hoàn toàn.
Cuu song benh nhan mac benh hiem gap tac dong mach
Sức khỏe của bệnh nhân Đặng Quang Tuấn đã ổn định, có thể xuất viện. 
Theo các bác sỹ, bệnh lý của bệnh nhân Tuấn thông thường rất khó phát hiện, vì vậy sẽ gây hoại tử ruột, nhiễm trùng, nhiễm độc, ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một bệnh lý hiếm gặp trong ngành y. Dù là ca hiếm gặp nhưng đã được phát hiện và chữa trị kịp thời. Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ngày 18/8 có thể xuất viện…
Theo T.Vy/Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)