Cuộc gặp chớp nhoáng và hạnh phúc của vợ chồng hiếm muộn

Hơn một tháng sau thấy trễ kinh, Mai hồi hộp mua que thử thai. Hạnh phúc vỡ òa khi chị thấy lên hai vạch rõ ràng.

Lo sợ vì hiếm muộn
Quỳnh Mai (29 tuổi) là giáo viên mầm non, công tác tại Nghệ An. Chồng Mai là bộ đội, công tác tận Ninh Bình.
Sau khi cưới, vì đặc trưng công việc nên mỗi người một nơi. Cùng chung tâm lí muốn có con cái nên họ không kế hoạch. Chồng Mai về phép thường xuyên nhưng gần một năm họ vẫn chưa có tin vui.
Gia đình hai bên hối thúc, lo lắng, cả hai vợ chồng đưa nhau đi khám hiếm muộn, may mắn vợ chồng họ đều bình thường. Dù an tâm nhưng Mai vẫn sốt sắng, suốt ngày tìm hết thầy này thuốc nọ để tẩm bổ cho hai vợ chồng.
Mai cũng tự lên kế hoạch cho những chuyến đi du lịch ngắn ngày, thư giãn để hai vợ chồng có thời gian gần gũi. Nhưng nửa năm và một năm trôi qua, Mai vẫn thấy bụng chị bằng phẳng. Nhiều người bóng gió nói Mai bị ung, không biết đẻ.
Cuoc gap chop nhoang va hanh phuc cua vo chong hiem muon
Ảnh minh họa. 
Một lần theo canh trứng tại một phòng khám tư nhân, nghe bác sỹ dự đoán tối nay hoặc sáng ngày mai trứng rụng, Mai mừng như bắt được vàng. Không để tuột mất cơ hội, Mai điện thoại ngay cho chồng báo tin. Mai bắt chồng xin nghỉ phép, thuê sẵn nhà nghỉ. Mai cũng thẳng đường bắt xe khách ra Ninh Bình để gặp chồng. Vì đi vội vàng, Mai còn không kịp trở về nhà lấy đồ đạc.
“Ra đến nơi thì trời cũng tối, hai vợ chồng đưa nhau đi ăn xong là về nhà nghỉ. “Yêu” xong là mệt bơ phờ, nằm lăn ra ngủ. 2h sáng, tôi thức chồng dậy làm thêm “hiệp” nữa cho an tâm. Tới 5h sáng chồng đưa tôi ra bến bắt xe cho tôi trở về rồi vào lại đơn vị. Tôi về đến nhà cũng vừa kịp giờ đi dạy. Không ngờ sau buổi tối gặp gỡ ngắn ngủi, vội vàng ấy, vợ chồng tôi lại có tin vui”, Mai vui vẻ nhớ lại.
Hạnh phúc vỡ òa
Hơn một tháng sau thấy trễ kinh, Mai hồi hộp mua que thử thai. Hạnh phúc vỡ òa khi chị thấy lên hai vạch rõ ràng. Vừa khóc, Mai vừa lấy điện thoại báo tin vui cho chồng. Nghe lời chồng qua điện thoại, chị cũng cảm nhận được chồng hạnh phúc như thế nào.
Rồi những ngày tháng bầu bí, với Mai luôn là cả niềm hạnh phúc. Bởi Mai nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự quan tâm của chồng cũng như bố mẹ 2 bên. Cuộc đời cô chưa có những tháng ngày nào vui vẻ và trọn vẹn đến vậy.
Ngồi ôm cậu con trai 6 tháng tuổi đang ngủ ngon trên tay, Mai hạnh phúc nói: “Khi biết tin tôi mang thai, hai bên nội ngoại vui mừng lắm. Cũng từ đó, tôi thấy cuộc sống của mình thay đổi hẳn, vui vẻ, tự tin hơn. Tôi được chồng, bố mẹ chồng hết mực quan tâm chiều chuộng. Ngoài giờ lên lớp, tôi chẳng phải đụng tay vào việc gì, còn được tẩm bổ rất nhiều đồ ăn ngon”.
Cuối năm 2016, vợ chồng Mai hạnh phúc đón chào thành viên mới là một bé trai bụ bẫm, kháu khỉnh, giống chồng Mai như đúc. Kể từ khi có con trong đời, mọi muộn phiền, lo sợ bị vô sinh, không có cơ hội làm mẹ trong Mai không còn, nhường chỗ cho niềm vui, hạnh phúc.
“Tôi đã từng đau khổ, tuyệt vọng, lo sợ khi nghĩ mình không có cơ hội làm mẹ. Từng tìm đến nhiều phòng khám điều trị hiếm muộn, vô sinh để hi vọng. Qua tìm hiểu, tôi đã nắm bắt được cơ hội từ lần biết chính xác trứng rụng và thời gian canh trứng. May mắn hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng tôi”, ôm con vào lòng, Mai chia sẻ.
Theo Trung Hiếu/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)