Con bị viêm đường hô hấp trên, chỉ hai lần đã khỏi ngay

Chị Thy Phương đã tích cực massage và dán cao theo phương pháp dân gian để chữa viêm đường hô hấp cho con.

Chị Thy Phương, một người mẹ Việt đang sinh sống tại Mỹ đã chia sẻ với PV emdep: “Khi con bị viêm đường hô hấp trên do thay đổi thời tiết, con mệt, khó chịu, âm ấm người và ho nhiều. Dĩ nhiên ở những trường hợp nặng và mẹ không hiểu rõ hết nguyên nhân, cầu cứu bác sỹ là điều đầu tiên mẹ làm cho con. Nhưng ngoài các viên thuốc, lọ siro tôi vẫn tin là những phương pháp truyền thống vẫn có thể xoa dịu con, làm giảm đi khó khăn và mệt mỏi con phải chịu”.
Con bi viem duong ho hap tren, chi hai lan da khoi ngay
 Chị Thy Phương và con gái Jolene Phương Vy. 
Chị Thy Phương đã chia sẻ hai bước đơn giản để chữa bệnh viêm hô hấp cho bé mà không hề gây hại, không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, mà lại có những tác động tích cực lên tình trạng bệnh của con.
Làm ấm cho con bằng gừng, dầu chàm
Đầu tiên, chị Thy tích cực ngâm chân cho con bằng muối gừng mỗi tối, kết hợp xoa dầu tràm vào lòng bàn chân, cổ, ngực, lưng.
Con bi viem duong ho hap tren, chi hai lan da khoi ngay-Hinh-2
Ảnh minh họa.
“Vy không cho mẹ massage huyệt dũng tuyền vì cứ đụng vào chân Vy là nhột, nên Vy cười khanh khách, không tài nào làm được. Vì thế, xóa dầu xong, mẹ chỉ mang vớ giữ ấm chân. Đến tối nửa đêm ngủ con ngủ mơ, tay này lột vớ, tay kia đưa vớ cho mẹ, mắt nhắm, kêu "trả trả". Mấy hôm sau, mình phải mặc bodysuit cho con để việc ủ ấm hiệu quả hơn”, mẹ Vy cho biết.
Dùng miếng dán mật ong
Đây là phương pháp chữa viêm đường hô hấp mà chị Thy Phương học được ở những người mẹ khác có kinh nghiệm. Thấy đây là phương pháp dân gian, cũng không tiềm ẩn nguy cơ gì, nên áp dụng ngay cho bé Vy.
Cách làm miếng dán mật ong trị ho như sau:
Nguyên liệu:
- mật ong thô
- bột mì
- dầu olive hoặc dầu dừa
- miếng gạc sạch
- băng keo
Cách làm:
- Nhỏ 1 ít mật ong ra chén trộn cùng bột mì sao cho viên lại được mà ít dính tay.
-Sau đó lăn viên bột mì mật ong qua dầu olive hoặc dầu dừa.
-Bỏ lên khăn giấy rồi bọc với gạc sạch dán lên phần ngực (vị trí cách phần tim ở ngực, nên dán ở trên gần xương ức ngay chính giữa) hoặc dán ngay sau lưng chỗ phổi.
- Dán trước 3-4 tiếng trước khi bé ngủ rồi gỡ bỏ, không để qua đêm. Nếu da bé nào dễ kích ứng mẹ nên thử trước khi làm để tránh kích ứng da bé.
Con bi viem duong ho hap tren, chi hai lan da khoi ngay-Hinh-3
Ảnh minh họa. 
Chị Thy cho biết: “Chỉ sau 2 lần thực hiện phương pháp trên, bé Vy đã giảm ho. Ngày đầu tiên vẫn ho lúc nửa đêm nhưng cơn ho ngắn hơn. Ngày thứ 2 ho 2-3 tiếng rồi ngưng chứ ko ho thành cơn. Sang hôm sau thì gần như cơn ho dứt hẳn, chỉ còn ho hung hoắng ban ngày”.
Chị Thy Phươngnhắc các bà mẹ khi áp dụng phương pháp này cho con thì cần cân nhắc, hãy hiểu bệnh của con, hiểu cơ thể của con trước khi áp dụng lên con. “Không có công thức chuẩn chung cho các bé. Nên có thể phù hợp với bé này nhưng lại không hiệu quả với bé khác. Nên hãy làm mẹ thông thái để lựa chọn phù hợp cho con”.
Theo PV/Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)