Con 4 tuổi rơi từ ban công, mẹ nói một câu khiến bà nội tức giận

Một cô bé 4 tuổi có tên Vũ Vũ ở Trung Quốc thoát khỏi nguy kịch dù bị ngã từ ban công xuống, nhờ sự thông minh của người mẹ.

Theo thông tin ban đầu, thì hôm đó Vũ Vũ được ở nhà cùng ông bà, bố mẹ thì đang chuẩn bị đi làm về. Vì bé rất háo hức muốn gặp bố mẹ, cô bé chạy ra ban công nhà và vô tình ngã xuống khiến ông bà vô cùng hoảng hôt. Tuy nhiên đúng lúc đó thì mẹ của bé Vũ Vũ về tới.
Khi Vũ Vũ rơi xuống đất ông bà đang định chạy lại bé cháu gái lên thì mẹ Vũ Vũ hét lớn "không được bế cháu gọi xe cứu thương gấp”.
Trước thái độ hỗn láo của con dâu ông bà khi ấy vô cùng giận dữ vì con dâu không cho đụng vào người cháu. Vây nhưng khi đến bệnh viện các bác sĩ lại hết lời khen ngợi người mẹ đã làm tốt. Bởi nếu như bế Vũ Vũ lên ngay lập tức sẽ khiến bé nguy kịch hơn.
Con 4 tuoi roi tu ban cong, me noi mot cau khien ba noi tuc gian
 Vũ Vũ được cấp cứu kịp thời nên thoát nguy hiểm
Tại sao không chạm nạn nhân rơi từ cao xuống?
Theo các bác sĩ thì không chỉ trẻ em mà người lớn khi bị rơi từ trên cao xuống, sau một chấn thương lớn đều sẽ làm cho nạn nhân thêm thương tích nguy hiểm tính mạng.
Với những trẻ nhỏ được sống ở những căn hộ chung cư nhà cao tầng cần được bảo vệ cẩn thận. Cha mẹ nên dạy bé những điểm nguy hiểm để tự bảo vệ mình. Bên cạnh đó, cha mẹ cần có những thiết bị lưới chắn ngoài ban công, khu cửa sổ để bảo vệ cho bé. Bởi trẻ nhỏ thường hiếu động nên dễ bị trượt chân ngã xuống.
Con 4 tuoi roi tu ban cong, me noi mot cau khien ba noi tuc gian-Hinh-2
Ban công cần có lưới chắn 
Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần học một số kỹ năng sơ cứu trong trường hợp người nhà gặp tai nạn bất ngờ để giảm thiểu sự nguy hiểm cho nạn nhân.
Theo Min Min/Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)