Coi chừng 4 thói quen buổi sáng dễ gây tăng cân

Dưới đây là những thói quen buổi sáng tưởng chừng bình thường, nhưng vô tình khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng mà bạn không hề hay biết.

1. Bỏ bữa sáng
Bạn có biết bữa sáng cung cấp 80% năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn bỏ bữa sáng, nó có thể làm hỏng quá trình trao đổi chất.
Ngoài việc tăng cường sức mạnh, bữa sáng còn giúp ổn định nồng độ glucose và giúp giảm mức cortisol (hormone gây căng thẳng) trong máu. Bỏ bữa sáng sẽ gây rối loạn nội tiết tố, khiến bạn ăn nhiều hơn trong các bữa còn lại rất dễ gây tăng cân.
Coi chung 4 thoi quen buoi sang de gay tang can
Bữa ăn sáng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Ảnh: IT. 
2. Ngủ quên
Thức dậy sớm rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo trọng lượng cơ thể.
Giấc ngủ rất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng ngủ quá nhiều hoặc thiếu ngủ cũng làm tăng mức độ thèm ăn, dẫn đến ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy, người lớn nên ngủ bảy đến chín giờ mỗi đêm để tránh tình trạng như vậy.
3. Ăn sáng bằng thực phẩm chế biến sẵn
Một bữa sáng không lành mạnh có thể khiến bạn cảm thấy uể oải và dễ dẫn đến tăng cân. Bạn nên tránh ăn các thực phẩm chế biến mà thay vào đó là các thực phẩm lành mạnh như sữa chua nguyên chất, các loại hạt, bột yến mạch, trà xanh, trái cây,...
4. Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời buổi sáng
Các nghiên cứu y học gần đây cho thấy, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào sáng sớm có thể giúp tăng cường năng lượng, giảm căng thẳng, trầm cảm. Đó là những nguy cơ khiến bạn ăn nhiều hơn dễ tăng cân.
Một lời khuyên là bạn nên tiếp xúc ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm trong khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày.
Theo Bình Minh/Thegioitiepthi.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)