Cô vợ đột ngột đòi ly hôn vì sự việc lúc 2 giờ sáng

Cô đau đến không đứng dậy được, gắng gượng mãi mới ra được đến phòng khách. Cảm thấy tình hình không ổn chút nào, Mai lập tức gọi taxi đi viện.

Người ta thường nói, vào những thời khắc mấu chốt mới có thể nhìn nhận rõ ràng tấm lòng, tình cảm của người khác. Điều ấy không hề sai. Không thiếu những người vợ đã phải đau đớn thốt lên rằng, lúc bình thường chồng họ đối xử với vợ chẳng đến nỗi nào, thậm chí còn được đánh giá là người đàn ông tốt. Thế nhưng vào khoảnh khắc bất chợt nào đó, họ chợt nhận ra người đàn ông mình tin yêu lại chẳng tốt với mình như họ tưởng. Câu chuyện của người vợ trẻ dưới đây là một ví dụ như thế.

Mai (28 tuổi, TP. HCM) chia sẻ cô và chồng hiện tại đang ly thân, nguyên nhân đến từ một sự việc mà người ngoài nhìn vào sẽ thấy thật vớ vẩn. Việc cô đòi ly hôn chồng cũng trở nên nông cạn, vô lý và đầy ngang bướng.

"Tôi và chồng mới cưới nhau được hơn một năm và chưa có con. Ngày tôi đưa đơn ly hôn cho chồng ký cũng là ngày tôi vừa xuất viện về nhà sau khi mổ ruột thừa cấp. Suốt 1 tuần trong bệnh viện, chồng tôi chăm sóc vợ rất chu đáo. Đó chính là nguyên nhân khiến tôi bị chỉ trích khi đòi ly hôn chồng", Mai kể.

Ảnh minh họa.

Hôm sau, khi biết vợ phải nhập viện mổ ruột thừa gấp còn mình thì ngủ say ở nhà không hay biết gì, Bách thấy vô cùng áy náy với Mai. Chính vì thế một tuần trong bệnh viện anh chăm sóc cô rất tận tình. Cứ nghĩ như thế đã đủ khiến Mai nguôi giận, vì khi cô vào viện anh ngủ quên mà không phải cố tình.

Ảnh minh họa.

Bách cho rằng đó chỉ là một sơ suất nhỏ của bản thân nhưng Mai nghĩ hoàn toàn ngược lại. Vào lúc cô cần anh nhất thì anh lại không muốn quan tâm đến khó khăn của vợ. Anh muốn được ngủ yên tròn giấc, cho dù Mai đã nói rằng cô đau bụng không thể chịu nổi nữa. Nỗi đau của cô không quan trọng bằng giấc ngủ của anh và anh để mặc vợ tự loay hoay với cơn đau của mình. Nếu ngày hôm đó Mai nghe lời Bách, uống thuốc giảm đau và ở nhà thì không biết hậu quả sẽ thế nào.

"Sự việc lúc 2 giờ đêm ấy có thể không quá to tát nhưng cũng đủ để tôi nhận ra vị trí của bản thân trong lòng chồng. Tôi đâu phải người dựa dẫm vào chồng từ những việc nhỏ nhất, chỉ khi tôi không thể tự giải quyết được thì mới nhờ đến anh ấy, đó là điều anh ấy đã biết. Tôi nghĩ sau này cuộc sống còn nhiều khó khăn, nếu trong những lúc tôi cần anh ấy nhất mà anh ấy lại không thể có mặt, vậy chúng tôi ở bên nhau còn có ý nghĩa gì?", Mai chia sẻ.

Bách không đồng ý ly hôn vì lý do ấy anh cho là vớ vẩn, nhiều người cũng nói Mai quá nhỏ mọn, chấp nhặt chồng, dẫu sao cô cũng được an toàn rồi. Thế nhưng như Mai đã nói, nếu lúc cô khó khăn và đau đớn nhất, chồng ngoảnh mặt quay lưng vì không muốn hi sinh giấc ngủ của mình, vậy hôn nhân còn có ý nghĩa gì nữa?

 
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)