Có những dấu hiệu này, bạn cần đi khám tim mạch ngay

Không ít người mắc bệnh tim và bị đột quỵ mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu cảnh giác. Bác sĩ chuyên khoa tim mạch khuyến cáo bạn cần đi khám tầm soát các bệnh lý của tim khi có những dấu hiệu này.

Đối với bất kỳ ai, việc phát hiện bệnh kịp thời, làm chủ thời gian là nhân tố vô cùng quan trọng nhằm giảm thiểu mối đe dọa của các bệnh tim mạch tới mức thấp nhất.
Theo BS.CKII. Cẩm Thu, Khoa Tim mạch Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP HCM), cần kiểm tra tim mạch định kỳ để tầm soát các bệnh lý của tim và khi có các triệu chứng nghi ngờ như:
Thở dốc: Không ít bệnh nhân thường có cảm giác khó thở, đuối hơi, nếu được nghỉ ngơi thì các triệu chứng này biến mất. Vì thế, nhiều người không nghĩ rằng mình có vấn đề ở tim mà ngộ nhận là do làm việc quá sức hoặc do tuổi tác.
Đau, tê cánh tay: Biểu hiện rõ nhất của bệnh tim là hiện tượng đau cánh tay trái. Trường hợp bị bệnh nặng, cơn đau sẽ lan truyền sang cả cánh tay phải. Vì thế, mọi người nên cảnh giác khi thấy triệu chứng này xuất hiện.
Co nhung dau hieu nay, ban can di kham tim mach ngay
Phát hiện bệnh kịp thời giúp giảm thiểu mối đe dọa của các bệnh về tim mạch 
Mệt mỏi thường xuyên: Người bị bệnh tim thường có cảm giác mệt mỏi toàn thân. Ngay cả việc thả lỏng cơ thể, duỗi hết các cơ cũng trở nên rất khó khăn. Nếu xuất hiện những triệu chứng này, nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.
Mờ mắt thoáng qua: Mờ mắt thoáng qua, yếu chân tay là một trong những triệu chứng của bệnh hẹp động mạch cảnh. Vì thế, khi có biểu hiện này người dân nên đến các phòng khám chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán.
Theo Mai Phương/ PetroTimes

>> xem thêm

Bình luận(0)