Cô bé 4 tuổi phải ngồi xe lăn cả đời sau khi nhổ răng

Nha sĩ đã cho bệnh nhi sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, an thần khiến hệ thần kinh của bé gái 4 tuổi bị tổn thương.
 

Nha sĩ Bethanial Jefferson, 40 tuổi, chủ cơ sở nha khoa tư nhân Diamond Dental ở thành phố Houston (Mỹ), bị buộc tội cố ý gây thương tích nghiêm trọng và tắc trách trong công tác khám chữa bệnh vì khiến một bé gái 4 tuổi bị tổn thương não và phải ngồi xe lăn cả đời.
Sự việc xảy ra vào sáng ngày 7/1/2016, Courissa Clark đưa con gái là Nevaeh Hall đến phòng khám của bà Jefferson để điều trị sâu răng. Chỉ 3 tiếng sau khi nhổ răng, bé Nevaeh bắt đầu xuất hiện cơn co giật, suy hô hấp và giảm thân nhiệt.
Tuy nhiên, Jefferson đã tự ý giữ bé ở lại để điều trị mà không đưa đến bệnh viện cấp cứu. Phải mất 4 tiếng sau đó, mẹ bé Nevaeh gọi 911 và em mới được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Co be 4 tuoi phai ngoi xe lan ca doi sau khi nho rang
Nevaeh Hall phải ngồi xe lăn cả đời sau lần nhổ răng đáng sợ. Ảnh: Fox News.
Theo lời khai của mẹ Nevaeh, Jefferson đã cho cô bé sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, an thần. Sự chậm trễ trong công tác cấp cứu đã khiến Nevaeh bị tổn thương não nghiêm trọng. Tuy vẫn giữ được tính mạng nhưng cô bé đã mất đi khả năng đi lại, nói chuyện và giảm thị lực.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bé Nevaeh đã kiện bà Jefferson lên tòa án quận Harris và được chấp nhận. Sau khi có phán quyết của tòa, Jefferson bị Hiệp hội Nha khoa bang Texas (TIDE) thu hồi giấy phép hành nghề vào tháng 11/2016. Jefferson đã từng bị TIDE cảnh cáo về những sai phạm của mình vào năm 2005 và 2012.
Jim Moriarty, luật sư đại diện cho gia đình bé Nevaeh, cho biết: “Nevaeh Hall bị tổn thương não nghiêm trọng và phải gắn liền với xe lăn trong suốt quãng đời còn lại. Jefferson phải chịu trách nhiệm cho những gì đã gây ra đối với cô bé”.
Vị luật sư này cũng cho biết thêm vụ việc chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bác sĩ về đạo đức nghề nghiệp.
Ngày 24/7, Jefferson bị bắt giam tại nhà tù Quận Montgomery và phải đối mặt với án phạt phạm trọng tội cấp độ một, khung hình phạt thấp nhất là 5 năm tù giam.
Theo Minh Hải/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)