Có 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh, 10 người thì 9 người mắc bệnh gút

(Kiến Thức) - Đa phần những người có 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh sẽ bị tăng axit uric, gây ra bệnh gút. 

Khi lượng axit uric trong máu của cơ thể con người đạt 420μmo1 / l trở lên, người đó có thể đã mắc bệnh tăng axit uric. Đây có thể là nguyên nhân gây mắc bệnh gút (gout) và gây hại cho thận, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. 
Khi đi vệ sinh, nếu có 3 dấu hiệu này, khả năng cao bạn đã mắc bệnh tăng axit uric
 1. Đi tiểu khó khăn
Khi axit uric trong cơ thể quá cao, thì lượng axit uric dư thừa sẽ không được thải ra bình thường, nó sẽ lắng đọng trong các khớp của cơ thể người và gây ra bệnh gút. Ngoài ra, nó cũng sẽ lắng đọng trong ống thận và niệu quản, khiến cho việc đi tiểu khó khăn.
Co 3 dau hieu nay khi di ve sinh, 10 nguoi thi 9 nguoi mac benh gut
 
2. Màu nước tiểu bất thường
Khi axit uric trong cơ thể quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến thận. Sức khỏe của thận có thể được nhìn thấy thông qua màu nước tiểu. Thông thường nước tiểu của người khỏe mạnh sạch, trong suốt. Nếu bạn thấy rằng nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng đậm hoặc đục như màu nước dùng, có thể là do tổn thương thận, cần phải kiểm tra kịp thời.
3. Tần suất và lượng nước tiểu bất thường
Khi axit uric trong cơ thể quá cao, nó sẽ đọng lại trong thận, ảnh hưởng đến chức năng lọc của thận. Nếu bạn thấy rằng khối lượng và tần suất đi tiểu của bạn tăng hoặc giảm mỗi lần, thì đó có thể là do chức năng của thận đã thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi video về bệnh gout


 
Túc Mạch ( Theo TT)

>> xem thêm

Bình luận(0)