Chưa đến Tết đã bị vợ bóng gió gây áp lực không về quê nội

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là tới Tết ta, nhưng kế hoạch về quê nội ăn Tết của anh Trung có vẻ "thất bại" vì gặp phải "phản kháng" từ vợ.

"Tết này em nghĩ nhà mình nên làm khác mọi năm đi. Các con cũng lớn, cả năm vừa rồi lại chưa đi nghỉ đâu thì Tết này nhà mình đi du lịch một hai hôm rồi quay về và nghỉ ngơi!". Nghe vợ thỏ thẻ như vậy, anh Trung hỏi ngay: "Thế nghĩa là không về quê nội ăn Tết à?". "Thì năm nay cả quê nội và quê ngoại mình đều không về ăn Tết dài ngày, chỉ về quê chúc Tết ông bà thôi!". Vợ anh Trung đáp. "Không được, ngày Tết là sum họp gia đình, không có du với lịch gì hết!". Anh Trung lập tức thấy tức trong người.
Chua den Tet da bi vo bong gio gay ap luc khong ve que noi
Tết là dịp để sum vầy. Ảnh minh họa 
*****
"Chưa đến Tết mà cô ấy đã có ý định này kia rồi. Cả năm bố mẹ chỉ chờ có ngày này để sum họp gia đình mà không về với tao là không được", anh Trung tâm sự với một người bạn.
"Thì mày cứ từ từ, chuyện đâu có đó, thuyết phục lại vợ dần dần. Còn hơn hai tháng nữa cơ mà!". Người bạn phân trần giúp anh Trung bình tĩnh hơn.
*****
Tối đó về nhà, anh Trung không muốn nhắc đến chuyện này. Nhưng 3 ngày sau đó, vợ anh lại là người chủ động đề cập: "Năm tới con lớn vào cấp 3, mình cần phải để dành riêng một khoản trù bị vừa lo cho con học, vừa để nhỡ con không đỗ công lập thì mình tìm trường tư cho con học. Cũng tốn kém. Tết này hay là mình ở lại Hà Nội, chứ đi đâu thì cũng tốn kém lắm!'
"Ý em là mình không về quê nội nữa?", anh Trung hỏi lại ngay lập tức.
"Cả quê nội và ngoại mình đều chỉ về chúc Tết thôi. Nội, ngoại năm nào mình chẳng về vài ngày. Năm nay vắng cũng chẳng sao. Lý do rõ ràng như vậy ông bà nội ngoại sẽ cảm thông!'. Vợ anh Trung đáp lại.
"Về quê thì có tốn là bao mà em lúc nào cũng phải lo chuyện tiền tiền. Năm nào anh chẳng đưa em một cục để lo Tết còn gì!". Anh Trung nhấn mạnh.
"Thế em mới nói, một cục đó để dành cho con dự trù cho năm học sau. Nhà còn bao việc phải lo mà cứ khi nào nói chuyện hoãn một năm không về ăn Tết quê nội là anh nhảy dựng lên!". Vợ anh Trung để lộ sự giận dữ qua giọng nói.
"Còn hai tháng nữa, chuyện này bàn sau!". Anh Trung kết luận vì không muốn đề cập đến nữa.
Hai tuần sau, một tối êm ả sau khi ăn tối xong. Anh Trung đang ngồi xem TV thì vợ anh sà vào lòng: "Em nói chuyện với các con rồi, chúng lớn mà chưa năm nào ăn Tết ở Hà Nội. Năm nay chúng nó muốn ở nhà bình yên đón Tết xem cái Tết Hà Nội có gì khác biệt!". Anh Trung quay ra nhìn vợ. "Các con đã lớn mình nên tôn trọng ý kiến của chúng một chút. Năm nay không về không có nghĩa là cả đời không về. Và bao năm cũng đã về suốt rồi. Năm sau con thi vào cấp 3, mình cũng nên chiều con một năm nay xem sao, tạo tâm lý tốt cho con năm sau thi cử cho tốt!". Vợ anh lại tiếp lời.
*****
"Thôi, tao chẳng đề cập đến chuyện này nữa. Chưa đến Tết mà vợ con đã gây áp lực để không về quê nội rồi. Ông bà nội sẽ buồn lắm. Nhưng giờ có nói thể nào trong nhà cũng lại có "chiến tranh". Ai cũng có lý do của riêng mình. Có lẽ cũng phải rậm rịch nói chuyện với ông bà nội ngoại hai bên về việc này xem ý ông bà ra sao rồi tính tiếp mày ạ!". Anh Trung nhấp ngụm cà phê khi tâm sự với bạn.
Theo Phương Nghi/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)