Chồng muốn rút hết tiền tiết kiệm mua nhà để chữa bệnh cho mẹ

Chồng tôi bàn với tôi rút hết tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ. Tất cả số tiền ấy nói thực là mồ hôi nước mắt, chúng tôi nhịn ăn nhịn mặc để dành dụm…

Mẹ chồng tôi mới phát hiện ung thư giai đoạn cuối. Cả gia đình tôi bấn loạn, chồng tôi suy sụp khi nghe tin dữ.
Nhà chồng tôi đông con, nhưng các anh chị em đều làm nông nên không có điều kiện. Vợ chồng tôi tuy có khá giả hơn các anh chị em trong nhà nhưng là công chức Nhà nước nên cũng không dư dả gì. Hơn 10 năm đi làm, phải tiết kiệm chi tiêu mọi thứ trong gia đình, vợ chồng tôi mới để dành được quyển sổ tiết kiệm 400 triệu đồng. Chúng tôi dự định cuối năm sẽ gom góp thêm và vay ngân hàng để mua căn nhà nho nhỏ, thoát khỏi cảnh đi ở thuê.
Chong muon rut het tien tiet kiem mua nha de chua benh cho me
Nói thực tôi rất buồn nếu phải rút hết số tiền dành dụm trong 10 năm để lo việc nhà chồng. (ảnh minh họa-Quê mình ngày mới) 
Giờ mẹ chồng tôi bị bệnh, các anh chị em họp bàn bằng mọi cách phải cứu mẹ, còn nước còn tát. Tôi cũng nghĩ đạo làm con phải làm như vậy. Nhưng các anh chị em của chồng tôi nói, họ không có tiền, nên họ sẽ thay nhau chăm sóc mẹ, còn chuyện tiền nong vợ chồng tôi lo.
Chồng tôi bàn với tôi rút hết tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ. Tôi không dám phản đối hay có ý kiến gì nhưng cứ thực sự tôi thấy buồn lắm. Ước mơ về ngôi nhà của chúng tôi sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực. Tất cả số tiền ấy là mồ hôi nước mắt, là những tháng ngày nhịn ăn nhịn mặc của chúng tôi mới dành dụm được. Nhưng trong hoàn cảnh như thế này, tôi cũng không thể giữ lại số tiền.
Bạn bè tôi thì nói cứ nên chia đầu người, ai cũng phải đóng góp lo cho mẹ trong lúc ốm đau, nhưng tôi cũng chỉ biết vậy chứ không dám nói với chồng. Mà tôi nghĩ có nói thì chắc gì đã thực hiện được.
Mấy hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, một phần vì lo việc nhà chồng, nhưng phần lớn là thấy buồn vì nếurút hết số tiền dành dụm của mình để lo việc nhà chồng. Tôi cũng không biết làm sao thoát khỏi nỗi buồn này, mọi người cho tôi lời khuyên với.
Theo My Lan/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)