Chồng bỏ mặc tôi một mình vượt cạn để làm chuyện động trời với người yêu cũ

Khoảnh khắc nằm trên bàn đẻ là giây phút tôi không bao giờ quên. Nằm ôm con, tôi lại nghĩ đến cảnh chồng mình đang chăm sóc người yêu cũ.

Vợ chồng tôi kết hôn chưa đầy 1 năm. Vậy mà thời gian này, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi gặp không ít sóng gió. Chúng tôi không khó khăn tài chính, cũng chẳng còn trẻ như những cặp đôi khác để suốt ngày gây gổ cãi vã. Chiến tranh xảy ra giữa vợ chồng tôi tất cả đều bắt nguồn từ người yêu cũ của anh.

Sai lầm đầu tiên của tôi đó là đồng ý kết hôn với một người còn vương vấn với người yêu cũ. Chồng tôi quen cô ấy từ ngày còn học đại học, họ đến với nhau và yêu nhau suốt những năm tháng tuổi trẻ. Sau khi ra trường, người yêu cũ của chồng tôi phải về quê làm việc. Cô ấy chia tay chồng tôi rồi nhanh chóng kết hôn với một người đàn ông thành đạt, giàu có.

Tôi biết chuyện này qua lời kể của mẹ chồng. Lúc đầu tôi nghĩ rằng thời gian sẽ làm chồng tôi quên đi mọi thứ. Nhưng đến bây giờ tôi mới nhận ra, dù tôi có hy sinh cho anh bao nhiêu thì tất cả những thứ mà tôi nhận lại chỉ là con số 0 mà thôi.

Chồng tôi là người đàn ông chu đáo. Đối với tôi, anh luôn nhẹ nhàng và rất điềm đạm. Khi tôi mang thai, anh không để tôi phải làm bất cứ việc gì. Hàng ngày anh đều đưa đón tôi đi làm dù chỗ làm của anh ở khá xa cơ quan mà tôi công tác. Từ ngày lấy nhau, anh chưa từng nặng nhẹ với tôi một câu. Vậy nhưng chỉ vì một thùng đựng đồ cũ mà anh đã suýt đánh tôi.

Chong bo mac toi mot minh vuot can de lam chuyen dong troi voi nguoi yeu cu
Từ ngày lấy nhau, anh chưa từng nặng nhẹ với tôi một câu. Vậy nhưng chỉ vì một thùng đựng đồ cũ
mà anh đã suýt đánh tôi. (Ảnh minh họa)
 

Hôm ấy, tôi vô tình thấy thùng cacton nhỏ trong phòng của chồng tôi ở nhà chồng. Tò mò mở ra xem, tôi phát hiện trong đó còn chứa rất nhiều đồ kỷ niệm của chồng mình và người yêu cũ. Những bức ảnh họ chụp với nhau khi còn hạnh phúc, những món quà kỷ niệm, những bức thư tay đầy tình cảm khiến tôi nhói lòng.

Tôi đã mang hết tất cả ra ngoài và đốt chúng. Đúng lúc tôi đang đốt thì chồng tôi đến để đón tôi về. Nhìn thấy hành động của tôi, chồng tôi vội vàng chạy đến đống lửa, dùng tay cào những bức ảnh và thư tay còn chưa cháy hết. Lúc ấy tôi mới hiểu chồng mình yêu cô gái kia đến nhường nào. Nếu hôm ấy không có mẹ chồng tôi can ngăn thì chồng tôi đã tát tôi chỉ vì đụng đến những kỷ niệm mà anh xem như báu vật.

Từ khi xảy ra chuyện ấy, tôi luôn ám ảnh và buồn vì chồng mình còn nhớ người yêu cũ. Nhưng tôi vẫn đinh ninh cô gái ấy đang ở quê và đã có gia đình nên sẽ không thể gặp chồng tôi. Không ngờ tôi đã sai.

Ngày tôi sinh con, tôi nói với chồng đưa mình đến bệnh viện. Chuẩn bị sắp xong thì chồng tôi nhận được một cuộc điện thoại. Anh vào nói với tôi bằng giọng khẩn cấp: "Anh phải đến cơ quan ngay. Có việc gấp, anh gọi mẹ rồi. Em đi cùng mẹ vào viện đẻ. Khi nào xong việc anh sẽ đến chỗ hai mẹ con". Trước khi đi, anh còn hôn lên trán và nói tôi hãy cố gắng.

Tôi đã đăng ký sinh ở một bệnh viện lớn, nhưng do tôi chuyển dạ quá nhanh, sợ không kịp nên mẹ chồng đã nói taxi chở tôi đến một bệnh viện gần nhà.

Làm thủ tục xong, tôi được bác sĩ dặn phải đi bộ để nhanh mở cổ tử cung. Tôi được mẹ chồng dìu đi bộ, khi đi qua một phòng bệnh, tôi nhìn thấy chồng mình đang bón cháo cho một người phụ nữ. Cô gái ấy vốn chẳng xa lạ mà chính là người yêu cũ của chồng tôi. Tôi nhận ra cô ấy vì trước đó đã xem ảnh của hai người họ. Quá sốc, tôi khuỵu xuống tại chỗ.

Chong bo mac toi mot minh vuot can de lam chuyen dong troi voi nguoi yeu cu-Hinh-2
 Chỉ vì một người đã cũ mà anh lại bỏ tôi lúc tôi cần anh nhất. (Ảnh minh họa)

Khoảnh khắc nằm trên bàn đẻ là giây phút tôi không bao giờ quên. Nằm ôm con, tôi lại nghĩ đến cảnh chồng mình đang chăm sóc người yêu cũ. Tôi không nói chuyện với anh, chỉ chuyển lời qua mẹ chồng nói rằng chúng tôi sẽ ly hôn.

Chồng tôi đã cầu xin tôi tha thứ rất nhiều. Anh nói người yêu cũ của anh lấy chồng nhưng hiếm muộn. Đến bây giờ mới có con thì phát hiện thai ngoài tử cung. Nhà chồng cô ấy thấy vậy nên hờ hững không ai quan tâm. Vì vậy chồng tôi mới đến giúp cô ấy chỉ vì tình nghĩa.

Dù cũng đồng cảm khi là phụ nữ nhưng tôi không thể tha thứ cho chồng. Chỉ vì một người đã cũ mà anh lại bỏ tôi lúc tôi cần anh nhất. Tôi muốn ly hôn, muốn giải thoát cho chồng tôi để anh có thể thoải mái bên người mà anh yêu. Nhưng nhìn thấy đứa con còn đỏ hỏn, tôi thương con quá. Nếu tôi ly hôn thì tôi có lỗi với con rất nhiều phải không?

Theo ngoisao.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)