Chồng 'ăn phở' chán chê, quay về xin tôi tha thứ

Nghĩ đến việc phải tiếp tục với một người chồng đã phản bội mình gần 10 năm, tôi lại thấy khó có thể hàn gắn được.

Đã gần 10 năm nay, tôi sống trong cảnh “có chồng hờ hững cũng như không”. Tôi không muốn cuộc sống bị xáo trộn, nhất là 2 đứa con tôi phải chịu thiệt thòi vì bố mẹ chia tay, nên tôi chấp nhận tất cả những thói xấu của chồng.
Chồng tôi lăng nhăng hết cô này đến cô khác. Từ cặp bồ với đồng nghiệp cùng công ty, đến đi công tác cũng có bồ. Chồng tôi ngang nhiên đến mức ở trong phòng ngủ của hai vợ chồng, anh ấy vô tư nhắn tin, gọi điện cho người tình. Một vài lần đầu, tôi cũng có phản ứng và hai vợ chồng cũng cãi nhau kịch liệt. Nhưng lâu dần, tôi như “miễn nhiễm” với thói trăng hoa của chồng.
Chong 'an pho' chan che, quay ve xin toi tha thu
Ảnh minh họa. 
Anh ấy thường xuyên lấy cớ đi công tác đến cả tháng mới về nhà. Tôi biết là anh ấy đi với người tình. Đôi lúc tôi cũng thương trẻ con vì chúng hỏi bố, tôi toàn phải nói dối là đi công tác.
Tôi định đợi vài năm nữa khi các con cứng cáp hơn, tôi sẽ ly dị. Nhưng gần đây, tôi thấy chồng ít đi hẳn, hết giờ làm là đi về, chịu khó ăn cơm nhà. Thái độ của chồng tôi đối với vợ cũng rất khác. Tôi đã quen với cảnh ít khi có chồng ở nhà nên thấy chồng thay đổi như thế cũng hơi ngạc nhiên.
Một ngày các con đi học hết, anh ấy đã xin lỗi tôi về tất cả những đau khổ đã gây ra cho vợ, muốn tôi tha thứ để hai vợ chồng cùng chăm lo cho các con. Nghe chồng nói tôi bị sốc, không hiểu sao anh ấy lại thay đổi nhanh đến như vậy.
Thực sự, tôi không còn tình cảm với chồng vì đã quá quen với chuyện bị phản bội. Dù thế, khi nghĩ đến hai đứa con, tôi cũng có chút níu kéo bởi đây là cơ hội tốt để các con có một gia đình đầy đủ. Nhưng nghĩ đến việc phải tiếp tục đến hết đời với một người chồng đã phản bội mình gần 10 năm trời, tôi lại thấy khó có thể hàn gắn được. Tôi có quá ích kỷ khi không tha thứ cho chồng?
Theo PV/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)