Choáng váng lần đầu về ra mắt nhà bạn gái ở nông thôn

Không ngờ vừa đặt chân đến cửa nhà bạn gái ở nông thôn, cả tôi và mẹ đều vô cùng choáng váng trước cảnh....

Bạn gái tôi ở nông thôn, ngay từ lúc mới yêu tôi đã biết điều đó. Tuy nhiên vì thực sự rất thích cô ấy nên tôi không ngại xuất thân. Cứ như thế chúng tôi gắn bó được 3 năm.
Trong 3 năm nay tình cảm của hai đứa thực sự rất tốt, tôi cảm thấy cô ấy chính là người con gái sinh ra để dành cho mình nên quyết định đưa cô ấy về giới thiệu chính thức với gia đình.
Không nghĩ rằng, khi mẹ tôi biết được xuất thân nông thôn của cô ấy, bà nói thẳng với tôi rằng nếu như chúng tôi chỉ yêu đương chơi bời bà không có ý kiến gì nhưng nếu tôi muốn kết hôn với cô ấy thì bà kịch liệt phản đối.
Choang vang lan dau ve ra mat nha ban gai o nong thon
Mẹ chỉ đồng ý khi tôi yêu đương chơi bời với cô ấy (Ảnh minh họa) 
Tôi nghe xong mà choáng váng. Mẹ tôi còn nói rằng, bởi vì nhà cô ấy ở nông thôn, bố mẹ cô ấy chắc chắn không có bảo hiểm xã hội, cô ấy lại là con một, sau này nếu lấy cô ấy tôi sẽ phải nặng gánh lo cả cho hai bên nội, ngoại, hỏi tôi đã nghĩ đến điều đó chưa.
Đến lúc này, sau khi nghe mẹ phân tích, tôi quả thực cũng có chút do dự, không có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thực sự là một vấn đề rất lớn. Sau này chi phí dưỡng lão chắc chắn cũng không nhỏ.
Không muốn giấu giếm bạn gái, tôi tế nhị nói ra phân tích của mẹ tôi cho cô ấy nghe. Cô ấy hỏi tôi rằng: "Anh nói thế là có ý gì?". Tôi trả lời rằng trong lòng tôi quả thực có băn khoăn về vấn đề hoàn cảnh nhà cô ấy, cảm thấy áp lực.
Nghe xong tâm sự của tôi, cô ấy không nói một tiếng liền quay về nhà. Ngày tiếp theo, cô ấy gọi điện cho tôi, nói rằng muốn mời mẹ tôi và tôi về nhà cô ấy chơi một chuyến. Nếu sau khi về chơi mà mẹ tôi vẫn kiên quyết phản đối và tôi vẫn còn băn khoăn, do dự thì cô ấy đồng ý chia tay.
Thoạt đầu, mẹ tôi không đồng ý, bà nói bà không muốn mất thời gian làm những chuyện vô nghĩa. Tuy nhiên sau đó nghe tôi thuyết phục nhiều lần, bà cũng xuôi và nói rằng lần này đi để cho tôi sáng mắt ra.
Không ngờ vừa đặt chân đến cửa nhà bạn gái tôi, cả tôi và mẹ đều ngơ ngác. Nhà cô ấy là một biệt thự lớn, tất cả mọi trang thiết bị trong nhà đều rất xa hoa, sang trọng. So với căn nhà riêng ở thành phố của gia đình tôi lớn hơn, đẹp hơn nhiều.
Mẹ của cô ấy đãi chúng tôi một bàn thức ăn lớn, có rất nhiều món ngon. Sau đó nhẹ nhàng nói với mẹ của tôi rằng, gia đình họ có sản nghiệp riêng, do kinh doanh bên ngoài nên trong nhà cũng không thiếu tiền. Cả hai bố mẹ cô ấy đều đã tự mua bảo hiểm, không cần tôi và cô ấy quan tâm chuyện dưỡng lão sau này như thế nào.
Sở dĩ họ lựa chọn ở nông thôn là bởi yêu thích không khí trong lành, thức ăn, nước uống cũng đều trong sạch hơn thành phố, hơn nữa nhịp sống ở thành phố quá ngột ngạt không phù hợp. Mặc dù vậy, gia đình họ cũng chuẩn bị mua nhà thành phố cho cô ấy, để cô ấy có thể hưởng thụ tốt cuộc sống tự do, sôi nổi của người trẻ tuổi.
Trở về từ nhà cô ấy, mẹ tôi rất vui vẻ, lập tức đồng ý chuyện kết hôn của chúng tôi. Tôi cũng mừng ra mặt và nhanh chóng báo tin cho cô ấy. Thế nhưng bây giờ cô ấy lại nói tôi đối với tình yêu không kiên định, chỉ vì vật chất mà băn khoăn chuyện cả đời, nếu như nhà cô ấy thật nghèo, rất có thể tôi đã dứt khoát đòi bỏ cô ấy.
Hiện tại, cô ấy còn không chắc có muốn quyết định kết hôn với tôi hay không còn muốn tạm xa nhau một thời gian để xác định tình cảm.
Thú thực, tôi cũng xấu hổ khi khiến cô ấy phải nghĩ ngợi như thế này, nhưng tôi không muốn giấu cô ấy, tôi không muốn hứa hão huyền rồi đến lúc không thể làm được lại khiến cô ấy đau lòng gấp bội.
Chỉ là không ngờ sau khi thẳng thắn nói ra băn khoăn, tôi lại bị cô ấy nghĩ tôi là người ham vật chất. Giờ tôi đang rất bối rối, nếu cô ấy cảm thấy tôi không xứng đáng, tôi là kẻ chẳng ra gì và bỏ tôi, tôi sẽ hối hận cả đời.
Theo Tư Tuyền/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)