Chị dâu tương lai bỗng xin một chuyện khiến cả nhà tôi ngớ người

Chị H tỏ thái độ rất kiên quyết, có vẻ nếu nhà tôi ngăn cản thì chị cũng chẳng cưới xin gì nữa.

Hôm vừa rồi anh trai tôi đưa bạn gái về ra mắt. Anh 31 tuổi rồi, chuyện anh lấy vợ là một tin vui đối với gia đình tôi. Anh và chị H đã qua lại gần một năm nay, tình cảm khá tốt, điều kiện của hai người cũng tương xứng với nhau.
Trước đó chúng tôi đã nghe anh kể về chị H và thấy khá ưng ý. Buổi ra mắt diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Lúc cơm nước xong và mọi người quây quần trò chuyện, mẹ tôi nắm tay chị H rồi giục anh chị sớm làm đám cưới để yên bề gia thất, đồng thời cho bố mẹ hai bên có cháu bế.
Chị H vâng dạ tỏ vẻ đồng ý nhưng sau đó lại kiên quyết đưa ra một đề nghị khiến nhà tôi không khỏi sững sờ: “Thưa hai bác, cháu thật sự rất vui khi được gia đình quý mến. Vì chúng cháu đã xác định sẽ đến với nhau nên có chuyện này cháu muốn thẳng thắn với gia đình mình ngay từ đầu. Đó là sau khi kết hôn cháu vẫn muốn được qua lại chăm sóc cho mẹ của người yêu cũ như mẹ ruột của mình… Chuyện này cháu nói với anh D rồi và anh ấy cũng đồng ý, giờ cháu thưa chuyện với hai bác trước để sau này không có gì phải giấu giếm nhau”.
Chi dau tuong lai bong xin mot chuyen khien ca nha toi ngo nguoi
Chị H tỏ thái độ rất kiên quyết, có vẻ nếu nhà tôi ngăn cản thì chị cũng chẳng cưới xin gì nữa. (Ảnh minh họa) 
Lúc này gia đình tôi mới biết trước khi quen anh tôi thì chị H từng có mối tình sâu nặng kéo dài 3 năm. Thời điểm họ sắp làm đám cưới, người đàn ông kia bất hạnh gặp tai nạn qua đời. Anh ấy mất đi để lại một mẹ già thui thủi không nơi nương tựa. Chị H lúc đó chỉ là bạn gái, hai người chưa có ràng buộc gì nhưng từ khi ấy tới nay chị vẫn qua lại thăm nom và chu cấp tiền bạc cho bà ấy chẳng khác gì mẹ đẻ.
Gia đình tôi cảm phục chị H là người sống tình nghĩa. Thế nhưng đôi bên gia đình đều không khá giả gì, lương của anh tôi và chị H chẳng hề cao (lương chị H được 8 triệu/tháng thôi). Sau này anh chị còn nuôi con cái, phụng dưỡng bố mẹ hai bên. Từng ấy trách nhiệm và gánh nặng khiến anh chị đủ mệt mỏi rồi. Nếu chị H còn đèo bòng thêm mẹ người yêu cũ thì thời gian, tiền bạc chị dành cho gia đình riêng chắc chắn sẽ bị hao hụt rất nhiều.
Chị H tỏ thái độ rất kiên quyết, có vẻ nếu nhà tôi ngăn cản thì chị cũng chẳng cưới xin gì nữa. Anh tôi còn nói giúp chị H, muốn bố mẹ tôi đồng ý. Nhưng bố mẹ tôi thì chần chừ vì nếu như vậy thì gánh nặng của anh tôi và chị H nhiều quá, sau này họ lại lận đận thì hôn nhân cũng không thể hạnh phúc. Xin mọi người cho gia đình tôi vài lời chia sẻ.
Theo giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)