Chì chiết đi làm không chịu đưa lương, vợ chết sững khi biết nguyên nhân

Chắc chắn chồng đang dùng tiền để nuôi nhân tình đây. Từ ngày mai tôi phải theo dõi nhất cử nhất động của anh ấy mới được.

Cách đây một năm tháng nào chồng cũng đưa cho vợ 20 triệu đồng mỗi tháng để chi tiêu mọi việc trong gia đình. Vậy mà vài tháng nay chẳng hiểu sao chồng không chịu đưa cho tôi lấy một xu nào lấy lí do là muốn tích lũy tiền để đóng góp cổ phần nếu không công ty sẽ cho nghỉ việc.
Không tin những lời chồng nói nên tôi bí mật gặp đồng nghiệp của chồng để hỏi thăm thực hư mọi chuyện thì chị ta cười toáng lên:
- Công ty nhỏ xíu này mà đóng cổ phần ư, chắc anh ấy đang dành tiền nuôi cô nhân tình nào chờ đẻ rồi, chị phải cảnh giác không mất chồng lúc nào không hay đâu.
Nghe xong những lời chị ta nói tôi tức lộn tiết lên về thẳng nhà tra khảo chồng:
- Anh hãy nói đi tiền lương hàng tháng của anh đang ở đâu, có phải cho con nhân tình nào rồi phải không?
Anh im lặng không nói gì, mắt thì dán vào TV khiến tôi càng tức hơn:
- Anh không đưa tiền lương thì tiền ăn tiền học của con và tiền sinh hoạt hàng ngày của gia đình lấy ở đâu mà chi đây?
- Hãy dùng tiền tiết kiệm hay tiền lương của em mà chi tiêu.
- Mỗi tháng anh đưa có 20 triệu đồng mà có trăm thứ chi lấy đâu ra tiết kiệm chứ, còn tiền lương của em có 10 triệu đồng mỗi tháng chỉ đủ cho em thôi.
- Từ nay anh sẽ không đưa tiền cho em nữa, đồng tiền vào tay em bao nhiêu rồi cũng hết, hoang phí quá, rồi nếu một ngày không có anh chắc các con chết đói mất. Có chồng con rồi phấn son quần áo vừa vừa để tiền đấy mà chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.
Chi chiet di lam khong chiu dua luong, vo chet sung khi biet nguyen nhan
(Ảnh minh họa) 
Chửi vợ một tua rồi chồng dắt xe ra khỏi nhà trong sự nghi ngờ của tôi. Chắc chắn chồng đang dùng tiền để nuôi nhân tình đây. Từ ngày mai tôi phải theo dõi nhất cử nhất động của anh ấy mới được.
Từ ngày tôi phải bỏ tiền túi ra để chi tiêu mọi việc gia đình khiến trong người lúc nào cũng không được thoải mái, lúc trước thích gì là tôi mua còn bây giờ phải chạy đi chạy lại nhiều cửa hàng để xem ai bán rẻ thì mua.
Có lần con gái bảo:
- Lâu lắm rồi mẹ không mua thịt vịt quay cho con ăn, con thèm lắm rồi.
Nhân lúc có chồng ở đấy tôi được thả sức trút giận:
- Mọi chi tiêu đều trông chờ vào đồng lương của mẹ nên phải tiết kiệm thôi, còn lương của bố con đang để cho người phụ nữ khác cất giữ, mẹ con mình hãy học cách sống tiết kiệm đi nhá.
Tưởng những lời khích bác của vợ sẽ làm chồng tức giận để lộ sơ hở nào ngờ anh ta chỉ im lặng chăm chú đọc báo như thể không nghe thấy cuộc đối thoại của mẹ con tôi.
Sau nhiều tháng không tìm được manh mối chồng ngoại tình làm tôi phát nản quay ra đay nghiến chồng mỗi ngày:
- Tháng này em chi tiêu quá tay anh hãy đưa em 4 triệu đồng để bù lại đi.
- Không được anh gửi tiền hết ngân hàng rồi, em hãy vay ai đó để bù đắp lại và tháng sau hãy chi tiết kiệm thôi những thứ gia đình không dùng đến thì đứng có mua để chất đầy kho nhìn xót ruột lắm.
- Anh đúng là con người bủn xỉn keo kiệt, vợ thì căn ke từng đồng để tiêu còn chồng gửi tiền ngân hàng để chơi vậy, đời sống được mấy mà anh phải tiết kiệm cho khổ vậy?
- Cứ kiểu ăn tiêu quá đà như em giả sử một ngày anh không còn trên đời này nữa thì lấy tiền đâu nuôi các con.
- Anh cứ chết đi lúc đó em tự biết xoay sở.
Trong cơn giận dữ tôi buộc miệng nói ra câu khiến chồng câm nín không nói được câu nào nữa.
Đi nằm ngủ đã lâu rồi mà vẫn không thấy chồng vào giường, nghi ngờ chồng đang trốn trong nhà tắm gọi điện cho nhân tình nên tôi rón rén lắng tai để nghe. Phòng khép hờ chỉ có tiếng rên rỉ lo sợ có điều gì không hay với chồng tôi đẩy cửa ra.
Trước mắt tôi là cảnh chồng đang nằm gục ngã ra nhà tắm tay thì ôm ngực mặt mũi tái mét, nhìn rất xót xa. Cố hết sức dìu anh vào phòng và vội vàng gọi cấp cứu thì chồng gạt tay thì thào:
- Anh bị ung thư phổi từ nhiều tháng nay rồi nhưng không muốn để vợ con phải khổ nên chỉ dùng thuốc giảm đau. Chắc anh cũng không sống nổi bao lâu nữa đâu, đây là chìa khóa chiếc hòm trong tủ quần áo của anh, đó là toàn bộ tiền tiết kiệm anh để dành nhiều năm qua cho mẹ con em tiêu. Hãy tiết kiệm em nhá.
- Anh thật quá đáng bị bệnh không nói cho mẹ con em biết mà cứ âm thầm chịu đựng mỗi ngày. Em cũng thật vô tâm thấy chồng gầy đi mỗi ngày lại nghi ngờ anh có nhân tình bên ngoài bóc lột sức khỏe. Suốt những ngày qua anh phải chịu đựng những câu trì triết đay nghiến của vợ, sao anh không nói em biết sớm chứ.
Vừa kể lể tội lỗi của mình tôi vừa khóc nức nở như đứa trẻ con.
Anh đi rồi để lại cho mẹ con tôi một khoản tiền và bài học tiết kiệm đầy đau đớn
Theo VA/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)