Chỉ cần thoa loại gel mới này lên vai có thể giúp quý ông tránh thai

Loại gel tránh thai mới cho nam giới chỉ cần thoa lên vai sẽ giúp lượng tinh trùng giảm xuống mức ngang bằng với khi sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Chi can thoa loai gel moi nay len vai co the giup quy ong tranh thai
Với loại gel tránh thai mới cho nam giới, chỉ cần thoa lên vai là có thể phát huy hiệu quả (ảnh minh hoạ) 
Theo Business Insider, các nhà khoa học sẽ hoàn thiện một loại thuốc tránh thai đặc biệt dưới dạng gel dành cho nam giới. Cách dùng loại gel này là thoa lên vai để thuốc thẩm thấu qua da vào máu. Thuốc có các tác dụng giúp giảm nồng độ testosterone và không gây tác dụng phụ như những biện pháp làm giảm tinh trùng khác ở nam giới.
Hiện tại, bác sĩ ở 6 quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm trên người, trong đó có Mỹ. Thử nghiệm sẽ kéo dài 1 năm, những nam giới tham gia thí nghiệm sẽ thoa lên da loại gel này mỗi ngày 1 lần.
Lượng gel cần để thoa lên da là không nhiều, chỉ bằng một nhúm có kích thường bằng đồng xu, tiến sĩ Stephanie Page, nhà khoa học nghiên cứu về chức năng sinh sản tại Đại học Washington (Mỹ) và là người dẫn thử nghiệm ở Mỹ nói.
Thành phần hình thành loại gel nêu trên gồm có hoóc môn testosterone và progestogen thuộc nhóm hoóc môn steroid. Các nghiên cứu trước cho thấy nam giới sử dụng gel này từ 8 đến 12 tuần sẽ giúp giảm lượng tinh trùng xuống mức ngang bằng với các liệu pháp tránh thai khác ở nam giới, theo MSN.
Testosterone trong gel sẽ giúp cung cấp một lượng hoóc môn giới tính vừa phải cho cơ thể. Đồng thời, nó cũng có chức năng làm ức chế cơ thể người dùng sản xuất ra tế bào tinh trùng trưởng thành bằng cách làm gián đoạn quá trình sản xuất ra các hoóc môn khác của tinh hoàn, các nhà khoa học giải thích.
Chi can thoa loai gel moi nay len vai co the giup quy ong tranh thai-Hinh-2
Loại gel ngừa thai mới cho nam giới giúp lượng tinh trùng của họ giảm xuống mức ngang bằng với khi sử dụng các biện pháp tránh thai làm giảm lượng tinh trùng khác 
Theo tiến sĩ Blithe, Giám đốc Viện Quốc gia Sức khỏe Trẻ em và Chương trình Phát triển Tránh thai, sự ra đời của phương pháp dùng gel bôi tại chỗ cho nam giới rất an toàn, mang lại hiệu quả cao và đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trước khi công bố nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm gel tránh thai trên một nhóm nhỏ nam giới trong 6 tháng. Kết quả cho thấy khoảng 90% người tham gia có mức độ tinh trùng thấp ở mức có thể giúp tránh thụ thai.
Khoảng 20% người tham gia xuất hiện vài tác dụng phụ như nổi mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình. Một số bị đau đầu và mất ngủ. Hiện tại, các nhà khoa học cần phải nghiên cứu sâu hơn để xác định các tạc dụng phụ không mong muốn.
Theo Mai Anh Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)