Chỉ cần làm 5 điều này, hôn nhân bền vững trước mọi thử thách

Chỉ những việc làm rất nhỏ thôi nhưng hôn nhân sẽ không bao giờ phai nhạt theo thời gian, chẳng có kẻ thứ ba nào có thể chen chân vào giữa hai người.

Hôn nhân là một điều đáng trân trọng và thiêng liêng. Để hôn nhân bền vững, bản thân vợ chồng phải luôn đặt mục tiêu duy trì và bồi đắp tình yêu.
Hiểu về nhau, chăm sóc, điều chỉnh khác biệt… và rất nhiều điều mà mỗi cặp vợ chồng đều cần phải làm để giữ gìn hạnh phúc.
Dưới đây là 5 điều nhỏ mà bạn có thể làm vì nhau, không tốn thời gian, không tốn tiền bạc nhưng hiệu quả mang lại cực kì tốt. Bằng cách này, tình yêu vợ chồng sẽ không bao giờ phai nhạt theo thời gian, chẳng có kẻ thứ ba nào có thể chen chân vào giữa hai người.
Gửi tin nhắn ngọt ngào vào mỗi tối và mỗi sớm mai
Sẽ luôn là cảm giác hạnh phúc ngập tràn khi bắt đầu ngày mới với một tin nhắn ngọt ngào và kết thúc một ngày bằng tin nhắn đầy những yêu thương. Chúng ta không nói về những điều phức tạp, nhạt nhẽo, cũng không cần quá hoa mĩ.
Chúc một ngày mới tốt đẹp hoặc gửi một nụ hôn trước khi ngủ là những gì đơn giản mà bạn có thể gửi đi trong tin nhắn của mình.
Chi can lam 5 dieu nay, hon nhan ben vung truoc moi thu thach
 Sẽ luôn là cảm giác hạnh phúc ngập tràn khi bắt đầu ngày mới với một tin nhắn ngọt ngào và kết thúc một ngày bằng tin nhắn đầy những yêu thương.(Ảnh minh họa)
“Ngày hôm nay của anh/em thế nào?”
Quan tâm là cách để giữ cho tình cảm vợ chồng luôn gắn bó.
Sau một ngày dài xa cách vì mỗi người đều có sự nghiệp, nơi làm việc riêng, buổi tối là khoảng thời gian để hai người dành cho nhau, hiểu về những gì người kia đã phải trải qua.
Hãy ngồi bên nhau, hỏi đối phương về việc: “Ngày hôm nay thế nào?”. Sau đó, việc bạn cần làm lắng nghe chăm chú, thậm chí bạn không cần phải nói gì cũng được.
Việc làm tưởng như đơn giản này nhưng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và thể hiện sự hứng thú khi nghe câu chuyện. Họ sẽ rất hạnh phúc khi thấy bạn quan tâm và hào hứng muốn biết về những gì đã xảy ra với họ trong ngày.
Du lịch với nhau
Du lịch cùng nhau là một trong những cách tốt nhất để hiểu người bạn đời của bạn tốt hơn. Nó còn cho thấy ở những tình huống khác nhau, hai bạn sẽ tương thích như thế nào.
Thêm vào đó, du lịch cùng nhau là cả hai đều dành thời gian có chất lượng, khám phá một địa điểm mới, và tạo ra những kỷ niệm giữa hai người. Trong nhiều năm sau đó, mỗi lần nhắc đến địa danh ấy, hai bạn sẽ có nhiều ấn tượng và nỗi nhớ cùng nhau.
Dịu dàng, nhã nhặn khi góp ý sai lầm của nhau
Thật dễ dàng để nói lời yêu thương nhưng cuộc sống đôi khi cần bạn đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn đời của mình. Tuy nhiên, nói như thế nào, góp ý ra sao là cả một nghệ thuật. Nếu bạn không nói, đối phương có thể sẽ tiếp tục phạm sai lầm.
Nhưng nếu nói một cách thẳng thắn thái quá và thô lỗ người ấy có thể sẽ bị tổn thương. Đây là những điều bạn cần nhớ khi góp ý:
- Nói đúng thời điểm: Việc nói đúng lúc sẽ giúp đối phương có tâm thế để tiếp nhận nhiều hơn. Không nên nói ở chỗ đông người, vì điều đó làm mất thể diện của đối phương.
- Khen ngợi điểm tốt, điều đúng đắn của đối phương trước khi chỉ ra sai lầm của họ: Điều này sẽ giúp họ thấy mình không bị vùi dập, không bị chê bai toàn bộ.
- Dùng từ ngữ điệu bộ nhẹ nhàng để góp ý, không trì triết, nặng nề.
Luôn kết nối suốt cả ngày
Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không phải lúc nào cũng có thể kè kè bên bạn đời của mình. Nhưng đó không phải là lí do để đẩy hai người ra xa nhau.
Cứ 3h một lần, hãy gửi tin nhắn hỏi thăm. Đó là cách làm khiến bạn đời nhận ra rằng họ vẫn luôn ở trong tâm trí bạn dù có bận rộn đến thế nào đi chăng nữa.
Theo Bảo Bảo/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)