Chết khiếp vì vợ thưởng Tết gấp 5 lần chồng

Nhìn thấy vợ thưởng tết hơn 100 triệu, gấp 5 lần của chồng, tôi sinh nghi cho rằng cô ấy lẽ nào đã "ăn nem" với ông sếp già dê.

Ngày vợ nói làm ở công ty nhỏ, lương ba cọc ba đồng tôi vô cùng lo lắng cho vợ. Cứ nghĩ, vợ làm lương như vậy thì cuộc sống vợ chồng vô cùng khó khăn, sau này có việc gì cần đến tiền mà không có khoản tiết kiệm thì chết dở. Tôi cố gắng, còng lưng kiếm từng đồng với hi vọng có thể có khoản để ra khi cần.
Lần này, Tết sắp đến, tôi nhận biết bao công việc làm thêm với hi vọng sẽ có một khoản lớn giúp cho cuộc sống vợ chồng bớt vất vả, cũng có tiền tiêu pha dịp Tết. Ngày đêm tôi lao đầu vào công việc, thậm chí quên cả việc về ăn cơm với vợ, có hôm quên cả việc đón con. Vợ cáu giận thì tôi cũng giải thích này kia, rằng không cố gắng thế thì kiếm đâu ra tiền mà lo cho bố mẹ hai bên rồi bao nhiêu khoản chúc tụng biếu xén…
Gần 1 tháng trời, tôi nai lưng làm việc, mệt nhoài… Rồi một ngày tôi nhận ra, vợ tôi đã thay đổi hoàn toàn. Ăn mặc đẹp, sang chảnh, dịu dàng, chịu khó trang điểm và sexy hơn. Tôi hỏi thì vợ bảo, bây giờ phải ăn mặc đẹp thì đi làm người khác nhìn mình mới sang chảnh, ngoại hình quyết định nhiều thứ.
Chet khiep vi vo thuong Tet gap 5 lan chong
Hôm sau, khi vợ đi vắng, tôi đã phát hiện ra một khoản thưởng Tết khủng trong phong bì. Thật ra, chỉ là tờ giấy ghi số tiền nhưng con số lên tới gần 1 trăm triệu. (Ảnh minh họa) 
Tôi cố gắng bằng mọi giá trong khi vợ tôi thì mải mê chơi bời. Khi tôi mang về một bọc tiền thưởng Tết, hơn 2 chục triệu rồi bảo vợ, đây là khoản tiền tôi cố gắng để chi tiêu dịp này. Vợ cười không nói gì.
Hôm sau, khi vợ đi vắng, tôi đã phát hiện ra một khoản thưởng Tết khủng trong phong bì. Thật ra, chỉ là tờ giấy ghi số tiền nhưng con số lên tới gần 1 trăm triệu. Tôi hốt hoảng không tin vào mắt mình. Nhìn đi nhìn lại vẫn là tên vợ, số tiền thưởng viết bằng chữ, là công ty vợ làm. Tôi hoảng quá, không hiểu chuyện gì đang xảy ra…
Về nhà, tôi hỏi vợ, tại sao lại như thế, thì vợ cười bảo ‘thì là như thế thôi. Em làm việc tốt, nỗ lực, ngày thường không thưởng nhiều, ngày Tết thưởng hậu hĩnh, đó là chế độ của công ty em…’.
Nhưng tôi vẫn cứ hoài nghi, vẫn không tin lương bèo bọt mà lại thưởng cao như thế, liệu vợ có lừa tôi không? Đợt gần đây, tôi thấy vợ hay trang điểm, ăn mặc đẹp, sang chảnh, liệu vợ có phải đang ngoại tình với sếp? Nghe nói công ty vợ có ông sếp rất dê, hay là ông này định tính chuyện tòm tem vợ tôi? Nếu là thật như vậy thì đúng là, tôi không còn lời nào để nói…
Tôi quyết định lập kế hoạch theo dõi vợ nhưng chưa phát hiện ra điều gì? Không lẽ, bấy lây nay vợ khiêm tốn để thử lòng tôi?
Theo TrangK/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)