Chàng bác sĩ bị đuổi việc rồi vẫn cứu chữa bệnh nhân trên vỉa hè

(Kiến Thức) - Bác sĩ Rodrigo Ferreira Gomes, 31 tuổi, đến từ Itapajé, Ceará (Brazil) đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng khi mà anh vẫn tìm cách cứu chữa bệnh nhân dù vừa mới bị đuổi việc.

Câu chuyện của bác sĩ Rodrigo cho thấy rằng cho dù bạn gặp một tình huống đáng buồn và phức tạp nhưng cũng không có gì ngăn chúng ta làm những điều mình đam mê.
Chang bac si bi duoi viec roi van cuu chua benh nhan tren via he
Bác sĩ Rodrigo Ferreira Gomes. 
Một ngày khi đến nơi làm việc, bác sĩ Rodrigo cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi thấy một bác sĩ khác đang làm việc trong văn phòng của mình và không ai thông báo cho anh ấy về quyết định này. Sau đó, anh biết rằng lãnh đạo bệnh viện đã sa thải anh.
Rodrigo, là một chuyên gia về y học cộng đồng, đã làm việc ở bệnh viện này trong 6 năm. Trong lúc đang bối rối về việc bị sa thải không rõ lý do, anh thấy có rất nhiều bệnh nhân đang chờ mình khám. Anh ta nhận ra rằng mình không thể bỏ mặc họ ngồi đợi ngoài cửa.
Chang bac si bi duoi viec roi van cuu chua benh nhan tren via he-Hinh-2
Bác sĩ Rodrigo và bệnh nhân. 
Dù đang buồn vì biết mình bị đuổi việc nhưng bác sĩ Rodrigo đã về nhà lấy một cái bàn và ghế, đặt chúng trên vỉa hè của bệnh viện và bắt đầu chăm sóc bệnh nhân đang xếp hàng đợi.
“Các bệnh nhân đang đợi tôi dù lúc đó tôi vừa bị đuổi việc. Vì vậy, tôi nói với họ rằng tôi sẽ chăm sóc tất cả mọi người và yêu cầu họ chờ tôi ở đó”, Rodrigo chia sẻ.
Thảo Nguyên (Theo BS)

>> xem thêm

Bình luận(0)