Chả cá kho coca thơm nồng, ngon lạ, ai cũng tấm tắc khen

Google News

Hãy thử một lần món chả cá với nước Coca nhé, đảm bảo bạn sẽ rất thích vì chả cá ngọt, thấm gia vị, thơm nồng. Ăn vài bát cơm vẫn còn thèm.

Nguyên liệu cần có:
- 300gr chả cá
- 70 ml coca
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, hạt nêm
Cha ca kho coca thom nong, ngon la, ai cung tam tac khen
 Món chả cá kho coca.
Cách nấu:
Bước 1:
Viên chả cá bạn mua sẵn về vo viên hoặc dùng muỗng múc từng miếng nhỏ cho vào chảo chiên ngập dầu nhé. Chiên cho từng viên chả cá vừa chín vàng tới, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 2:
Cà chua và hành tây thái nhỏ hình vuông, khoảng 1cm. Hành tím thái lát mỏng.
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
Tiếp đó, cho hành tây và cà chua vào xào, nêm tí nước mắm và hạt nêm.
Bước 5:
Khi hành tây và cà chua chín thì bạn đổ nước coca vào thành hỗn hợp. Tiếp đó, cho chả cá vào đảo đều cho ngấm vị.
Hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi chả cá thấm đều hỗn hợp nước coca, nước sệt lại thì thêm tí tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho chả cá rim coca ra đĩa, trang trí thêm hành lá và ớt đỏ cho đẹp mắt, ăn với cơm trắng thì rất tuyệt.
Nước coca làm cho món chả cá tăng hương vị, không cần sử dụng đường hay nước màu, món chả cá kho kiểu này thấm ngon đến lạ. Bữa cơm thêm ngon miệng hẳn luôn đó. Hãy thử nấu ngay món này cho cả nhà thưởng thức các bạn nhé!
Theo Chủ bếp Thúy Nguyễn/ Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)