Cập nhật tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 21 hiện ra sao?

Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 24/3, tình hình chung của các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở các cơ sở y tế đều có sức khỏe ổn định. Trong đó, bệnh nhân số 21 đã cho kết quả âm tính lần 1.

Ngày 24/3, tổng hợp về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, cho thấy đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định. Trong đó, bệnh nhân số 21 đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Các bệnh nhân đều không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở. Đáng chú ý là có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 3 lần.
Cụ thể, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện đã có 3 bệnh nhân là 24, 27, 59 âm tính 2 lần liên tiếp với Covid-19. Riêng bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với Covid-19.
"Các bệnh nhân có kết quả 1 lần âm tính với Covid-19 là: 21, 24, 25, 27, 28, 29, 32, 72", báo cáo từ Bộ Y tế nêu rõ.
Cap nhat tinh hinh suc khoe cua benh nhan so 21 hien ra sao?
Các bác sĩ mặc quần áo bảo hộ khi khám cho bệnh nhân Covdi-19. Ảnh minh họa. 
Bộ Y tế cũng thông tin, hiện có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, phải thở máy, lọc máu. Cả 3 bệnh nhân này đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Được biết, Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch đối với các trường hợp này.

Mời quý vị theo dõi video: "Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 46 và 47". Nguồn: VTC Now.

Tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 134 trường hợp, trong đó 17 người đã được điều trị khỏi.
Bộ Y tế hướng dẫn việc cách ly y tế tại nhà
Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cách ly y tế, bao gồm: cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú được áp dụng đối với những người đã tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (đối tượng F2), những người tiếp xúc gián tiếp (đối tượng F3, F4). Thời gian cách ly được quy định là 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm.
Người được cách ly cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân sau đây:
- Thường xuyên đeo khẩu trang; thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng có nắp đậy và mang đi xử lý hàng ngày.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn.
- Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân như bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt... Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú.
- Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ. Việc người dân nâng cao ý thức cộng đồng, thực hiện tốt các quy định cách ly, vệ sinh phòng dịch là góp phần chiến thắng giặc dịch Covid-19.

Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)