Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định ngưng điều trị bệnh ung thư phổi để có thể dành tiền chi trả viện phí cho con gái của mình.

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến và họ sẵn sàng làm mọi thứ để con cái có thể vui vẻ, hạnh phúc. Câu chuyện gần đây về một người cha ở Trung Quốc ngưng điều trị ung thư để có thể dành tiền chữa bệnh cho con gái đã làm lay động cộng đồng mạng.
Cam dong nguoi cha tu bo dieu tri ung thu de cuu con gai
Cảm động người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái. 
Theo AsiaOne, người cha phát hiện ra bệnh ung thư phổi vào năm 2014 trong khi con gái của ông là Sun Ying, 21 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh u lympho (một loại ung thư ở hệ bạch huyết thuộc một phần của hệ miễn dịch). Vì khó khăn tài chính, ông quyết định sẽ ngưng quá trình điều trị để có thể dành tiền cho con phẫu thuật.
Qua thời gian, bệnh tình của người cha chuyển biến xấu hơn, ông qua đời vào tháng 12/2015.
Trong thời gian cô con gái đi học, bạn bè không hay biết về bệnh ung thư của Sun Ying. Nhưng căn bệnh ngày một nặng hơn khiến cô gái phải bảo lưu việc học tại trường và đau đớn trải qua 30 lần hóa trị, 20 lần xạ trị trong giai đoạn 2015 tới 2018. Sau 3 năm điều trị, cô gái tăng 18 kg và phải cắt mái tóc dài của mình.
Tuy mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, Sun Ying luôn giữ thái độ lạc quan và mong muốn có thể theo đuổi sở thích vẽ sau khi khỏi bệnh. Cô gái miêu tả lại quá trình đấu tranh lại với bệnh tật và sự hy sinh của cha mình qua bộ truyện tranh do chính tay cô vẽ trên mạng xã hội.
Cam dong nguoi cha tu bo dieu tri ung thu de cuu con gai-Hinh-2
 
Và những bức hình này đã làm lay động cộng đồng mạng. SCMP cho biết cộng đồng mạng đã khuyên góp số tiền lên tới hơn 700 triệu VND cho cô gái và số tiền được dùng để chi trả cho bệnh viện và chi phí học tập của Ying.
“Nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ mọi người khiến tôi muốn tiếp tục chiến đấu. Và nếu tôi chết, tôi không nỡ bỏ mẹ ở lại”, Su Ying nói
Cô gái hiện đang theo học tại Đại học Sư phạm Hồ Nam, Trung Quốc và vẫn đang trong quá trình điều trị ung thư. Cô hy vọng câu chuyện của mình và những tác phẩm truyện tranh có thể giúp truyền động lực cho các bệnh nhân ung thư khác.
Theo Trình Đạt/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)