Cái tát nhục nhã khi bị đánh ghen của người chồng đã khiến vợ tỉnh ngộ

Một cái tát trời giáng giữa chốn đông người của Tuấn khiến Mai nhìn nhận được ra con người thật của chồng mình. Bảy năm ngây thơ khờ dại của cô đã phải trả giá bằng ngần ấy thanh xuân đi đánh ghen trong nước mắt….

Mai tình cờ gặp Tuấn khi vừa tốt nghiệp đại học và đang loay hoay với những bước đầu tiên của dòng đời. Chính cái vẻ ngoài phong trần lịch lãm đã khéo léo che đậy được con người thực sự trong Tuấn: ham chơi không biết điểm dừng. Thật không may, một vừa mới ra đời, còn ngây thơ trong sang như Mai thì sao có thể nhìn thấu được tâm can Tuấn. Và, đám cưới đã diễn ra một cách nhanh chóng. Chắc cô chẳng thể hình dung được cuộc sống hôn nhân sắp tới của mình sẽ gặp những chông gai như thế nào.
Ảnh minh họa. 
Chín tháng mười ngày thai nghén của phụ nữ chẳng hề dễ thở. Ấy thế mà bầu vượt mặt, Mai vẫn phải lết từng bước chân sưng phồng vào nhà nghỉ gần cơ quan Tuấn để…tìm chồng. Dĩ nhiên, chẳng có nhân viên lễ tân nào cho người lạ xông lên phòng khách đã đặt trước cả. Mai cứ thế, lặng lẽ đứng núp ở một góc chờ chồng mình “xong việc”. Trái cô như tan thành từng mảnh khi mỗi một giây qua đi. Rồi, điều gì đến cũng phải đến. Chồng cô “tan sở” với một người phụ nữ trẻ đẹp khác từ nhà nghỉ bước ra.
Với những tuýp người nhẹ dạ cả tin như Mai thì việc chồng ngoại tình là một cú sốc lớn. Đêm ấy, cô gào lên như một con sói hoang tuyệt vọng. Và, hàng ngàn câu hỏi “tại sao, tại sao…” được buông ra. Dĩ nhiên, ngoại tình là bản chất của một thằng đàn ông tồi thì những câu hỏi đó nào có thể trả lời. Một khi đã mất đi tư cách đạo đức rồi thì người chồng như Tuấn nào có hiểu được, nào có trân trọng cái thứ gọi là tình yêu, là gia đình. Mai đau đến thắt ruột thắt gan. Cú sốc này đã làm cô sinh non mất gần 2 tuần. May mắn thay, đứa trẻ ra đời trộm vía khỏe mạnh.
Dù vậy, địa ngục hôn nhân vẫn tiếp tục đeo bám Mai không ngừng. Từng ngày cô sống nhưng con đang chết dần. Những lời hứa ngọt ngào, dỗ dành của Tuấn như đổ sông đổ bể mỗi khi anh bước ra khỏi nhà. Cởi bỏ lớp áo người chồng, người cha tốt, Tuấn trở về đúng bản chất thật tội lỗi. Anh buông lời lả lơi, tán tỉnh bất cứ nào xinh xắn, dí dỏm. Tuấn mặc sức thả mình vào vườn hoa xinh đẹp, kệ cho vợ con ở nhà ngóng trông đau đớn.
Những tin nhắn tán tỉnh, thả thính trong điện thoại Tuấn ngày càng nhiều. Nhưng Mai vẫn nhẫn nhịn vì con, vẫn mong Tuấn giác ngộ mà quay về với gia đình. Sự tha thứ của con người là hữu hạn, nhưng dường như nó đã được tình yêu thương vô bờ bến của Mai cơi nới. Cô nói khéo và gửi con cho bà ngoại trông hộ rồi đi tìm chồng hết lần này đến lần khác. Bạn bè nghĩ cô bị điên khi bao dung một cách quá độ cho chồng như thế. Cô chỉ mỉm cười rồi gục mặt xuống ly nước mắt trong lòng.
Một ngày trơi u ám cách đây khoảng 1 tuần, Mai phát hiện ra chồng mình đang cặp kè với một cô nhân viên mới cùng cơ quan. Cũng như mọi lần, Mai sẽ đi đánh ghen để thuyết phục Tuấn về, để chồng cô lại dỗ dành ngọt ngào với cô. Nhưng không phải vậy. Trước mặt bao của Tuấn, thay vì khuyên nhủ và dắt vợ về thì anh lại tát Mai một cái như trời giáng. Giọt nước đã tràn ly. Không thể nhịn nhục hơn được nữa, lần này Mai đã tỉnh ngộ, đã thoát khỏi cái cơn u mê ảo tưởng tình yêu của chồng và lòng vị tha của mình. Cô mạnh mẽ ôm con dứt áo ra đi. Dù cho gia đình hai bên có vun vén lại, dù cho Tuấn lại vỗ về dỗ dành, nhưng cũng không thể khiến Mai quay lại. Rồi những sóng gió khác vẫn sẽ ập đến với bà mẹ đơn thân và đứa con nhỏ, nhưng không vì vậy mà khiến Mai nhún nhường tiến về phía trước. Từ nay, cánh cửa thiên đàng mới sẽ mở ra, khép lại bảy năm địa ngục khốn đốn của cô.
Theo Dang Quynh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)