Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất tại nhà

Google News

Tham khảo cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon tại nhà trong những ngày lạnh giá.

Trong các món lẩu, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món lẩu được nhiều người ưa thích.
Dưới đây là hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất tại nhà:
Nguyên liệu:
1 kg cua đồng; 600g sườn sụn; 800g bắp bò
1 kg bún tươi; 10 bìa đậu phụ; 300g váng đậu khô
5 quả cà chua; 1 chút mẻ; 1 ít mắm tôm
2 củ hành khô; 1 nhánh gừng
Hành lá, rau mùi
Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.
Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế.
Cach lam lau rieu cua bap bo suon sun ngon nhat tai nha
Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món lẩu được nhiều người ưa thích. 
Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.
Nhặt rau sống và rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.
Sườn sụn rửa sạch và luộc sơ qua để nước dùng được trong. Sau đó, bạn cho sườn sụn vào xào qua với 1/2 hành khô và một chút nước mắm rồi ninh mềm.
Cua đồng làm sạch, bóc mai rồi khều gạch cua ra 1 bát nhỏ. Sau đó cho 1 chút muối vào và đem giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Cho nồi nước lên bếp và nêm với 1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa to. Đến khi gạch cua nổi lên bạn vặn nhỏ lửa. Vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.
Cho dầu ra chảo, đun nóng rồi phi thơm với hành khô. Cho gạch cua và một ít nước mắm vào xào chín rồi cho ra bát.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với một chút dầu ăn và gừng.
Cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo nước màu cho nồi lẩu.
Đậu phụ thái miếng và đem rán vàng rồi gắp ra đĩa.
Lọc mẻ với nước rồi cho vào nồi nước lẩu.
Cuối cùng, cho nồi nước cua vào nồi lẩu, chế thêm nước xương, sườn sụn, cà chua. Tiếp đến cho mẻ, quả me vào đun sôi. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi thì thả riêu cua, gạch cua, hành củ chẻ, một ít hoa chuối, đậu rán vào. Sau khi nước lẩu sôi đều thì nhúng các nguyên liệu khác và thưởng thức cùng gia đình thôi!

Theo Infonet

Bình luận(0)