Cách làm lẩu ếch sa tế cay nồng, đậm đà chuẩn vị ngày đông về

Google News

Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:
-Thịt ếch: 500gr
-Hành tím, sả, ớt, riềng, cà chua
-Sa tế
-Đậu hũ, thịt bò, thịt gà tùy thích
-Rau củ các loại như bắp cải, nấm, thịt viên, xúc xích, huyết...
-Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
-Dầu ăn, mắm, muối, tiêu, mì chính
-Bún ăn kèm
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve
Gia vị làm lẩu ếch.
Cách thực hiện:
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-2
 
-Chặt thịt ếch làm đôi hoặc làm tư rồi ướp với sa tế khoảng 15 phút để thịt ếch dậy mùi, tạo hương vị đặc trưng giúp món lẩu thơm, hấp dẫn hơn.
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-3
 

Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-4
 
-Xào ếch với một chút nước mắm để thịt được đậm đà hơn.
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-5
 
-Phi thơm hành tím, ớt rồi cho ếch vào xào đến khi săn lại. Tiếp tục cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm sả đập dập, riềng, cà chua cùng gói gia vị lẩu Thái vào. Nêm lại nước lẩu cho vừa ăn.
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-6
 

Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-7
 

Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-8
 

Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-9
 
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-10
 

Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-11
 
-Khi ăn chỉ cần đun sôi nước lẩu, sau đó cho rau củ vào ăn kèm, nếu thích có thể cho thịt bò hoặc thịt gà vào để món lẩu thêm đa dạng.
Cach lam lau ech sa te cay nong, dam da chuan vi ngay dong ve-Hinh-12
Gia vị chấm ếch.
Theo Phan Hằng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)