Cách làm gà hầm sâm ngon đúng kiểu Hàn Quốc “tẩm bổ” chồng con

(Kiến Thức) - Gà hầm sâm là một món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt đặc trưng vào mùa hè và thường được ăn vào thời điểm nóng nhất ở Hàn Quốc. Món ăn được chế biến bằng cách hầm nguyên con gà với nhân sâm và gia vị.

Gà hầm sâm là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc và được dùng nhiều nhất vào dịp hè vì món ăn này rất mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Thậm chí, giữa tháng 6 âm lịch còn có một ngày gọi là “ngày gà hầm sâm” ở xứ sở Kim chi.
Cach lam ga ham sam ngon dung kieu Han Quoc “tam bo” chong con
Người Hàn tin rằng sâm có thể làm mát cơ thể, vì vậy ăn món gà hầm sâm, cơ thể vừa được làm mát, vừa bổ dưỡng tăng cường sinh lực. 
Cách làm gà hầm sâm khá đơn giản nhưng lại ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao và giải nhiệt cơ thể rất tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà hầm sâm:
- 1 con gà ngon cỡ khoảng 1 – 1,2kg
- 100gr gạo nếp
- 2 hạt dẻ to
- 4 hạt bạch quả
- 2 củ nhân sâm
- 4 quả táo tàu.
- 4 lít nước
- 10gr gừng củ
- 200gr củ cải
- 10gr cam thảo
- 10gr hoàng kỳ
- 20 nhánh tỏi
- 20gr hành hoa
- Một chút muối, tiêu xay
Cach lam ga ham sam ngon dung kieu Han Quoc “tam bo” chong con-Hinh-2
 
Cách làm gà hầm sâm:
- Gà làm sạch (giữ nguyên con) cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.
- Tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh không đập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Gừng rửa sạch đập dập.
- Gạo nếp vo thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo.
Cach lam ga ham sam ngon dung kieu Han Quoc “tam bo” chong con-Hinh-3
 
- Nhồi vào bụng gà những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi bạn hầm. Có thể dùng tăm để khâu kín phần bụng lại.

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

- Cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại tỏi.
- Tiếp theo cho gà và nhân sâm vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút. Nhớ đậy kín nắp.
Cach lam ga ham sam ngon dung kieu Han Quoc “tam bo” chong con-Hinh-4
 
- Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng. Ăn kèm với muối tiêu.
Cach lam ga ham sam ngon dung kieu Han Quoc “tam bo” chong con-Hinh-5
 
Món gà hầm sâm Hàn Quốc khi ăn, bạn sẽ toát nhiều mồ hôi. Thành phần chính trong món này là sâm, là vị thuốc làm toát mồ hôi, qua đó “giải độc” cho cơ thể, làm cho cơ thể khỏe lại, cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng. Do vậy, gà hầm sâm không chỉ là món ăn bổ dưỡng vào mùa hè mà còn là món ngon nên ăn khi cơ thể bị mệt mỏi do thời tiết.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)