Cách làm chè bơ đơn giản ngon như nhà hàng nổi tiếng

Chè bơ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn làm chè bơ dưới đây để cùng thực hiện nhé!

Một vài lưu ý khi chọn quả bơ như sau:
- Sử dụng loại bơ dẻo, màu xanh nhiều, ít hoặc không có xơ. Trong hình sử dụng bơ 034, xét về chất lượng có lẽ không cần nói nhiều các bạn sành bơ cũng biết loại bơ này ngon nổi tiếng. Loại này trái dài hình móc câu bầu ở phía dưới, hạt nhỏ, nhiều cơm và đặc biệt là cơm rất xanh và dẻo không có sơ hoặc rất rất ít xơ.
- Chọn bơ chín vừa, không chín quá.
1. Nguyên liệu:
A. Phần Pudding:
- Cơm trái bơ chín: 700gr ( bỏ bớt phầnmàu gần hạt, lấy chủ yếu phần cơm màu xanh, phần cơm màu vàng vẫn xay sinh tố uống ngon như bình thường )
- Nước cốt dừa đóng lon: 200ml
- Sữa tươi: 300ml
- Sữa đặc: 80ml
- Đường: 120gr
- Gelatin bột: 35-40gr (tùy sở thích mỗi chị thích ăn pudding mềm nhiều hay ít)
- 30-40ml nước lọc
- Nước cốt 1/4 trái chanh
B. Phần cốt dừa ăn kèm:
cach lam che bo don gian ngon nhu ngoai hang hinh anh 3
- Sữa tươi: 80ml
- Nước cốt dừa đóng lon: 100ml
- Đường: 30gr
2. Các bước tiến hành làm chè bơ:
A. Phần Pudding:
Cach lam che bo don gian ngon nhu nha hang noi tieng
Ảnh minh họa. 
B1: Hòa toàn bộ lượng gelatin với nước lọc đã chuẩn bị, khuấy đều và để khoảng 5-7p cho gelatin nở ra. Cách thủy hỗn hợp này tới khi chuyển sang dạng lỏng và để sang một bên.
B2: Tán nhuyễn qua rây 400gr cơm bơ + nước cốt 1/4 trái chanh + 70-100ml sữa tươi. Thu được hỗn hợp bơ mịn, đảm bảo không còn chút xơ nào.
B2: Cho toàn bộ hỗn hợp bơ, lượng sữa tươi còn lại, sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào máy xay, xay thật nhuyễn.
B3: Cho hỗn hợp thu được ở B2 ra thố, trộn thật đều với hỗn hợp gelatin thu được ở B1.
B4: Đổ phần pudding đã trộn điều ở B3 vào khay/ hũ và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4-5h.
B. Phần cốt dừa ăn kèm:
Nấu 100ml cốt dừa, 80ml sữa tươi và 30gr đường đến khi sôi đều thì tắt bếp, để nguội/ lạnh.
Thưởng thức:
Cach lam che bo don gian ngon nhu nha hang noi tieng-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Lấy phần pudding ra khỏi khay/hũ, chan chút cốt dừa đã nấu là có thể thưởng thức.
Nếu thích ăn lạnh hơn có thể thêm đá bào.
* Một số vấn đề thường gặp:
- Phần pudding màu sắc kém bắt mắt thâm trí còn bị thâm/ ngả vàng và không mịn: phần lớn vấn đề này do chất lượng bơ kém, cơm bơ kém xanh, nhiều xơ đen. Ngoài ra, khi cơm bơ tiếp xúc với không khí rất dễ bị thâm, khắc phục tình trạng này bằng cách cho thêm nước cốt 1/4 quả chanh.
- Phần pudding bị đắng: nguyên nhân chủ yếu do sử dụng trái bơ chín không đều.
Theo MS/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)