Cách bảo quản vải thiều tươi ngon để dành ăn Tết

(Kiến Thức) - Vải thiều là một loại quả ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên mỗi năm chỉ có một vụ vải, vậy làm thế nào để bảo quản vải thiều tươi ngon lâu hơn để dành đến Tết?

Chọn và bảo quản vải thiều tươi ngon đúng cách sẽ giúp bạn lưu trữ trái cây này để ăn quanh năm.
Cách bảo quản vải thiều dùng đến Tết
Đầu tiên, bạn cần chọn quả vải tươi ngon, không sâu đầu. Chuẩn bị hộp nhựa, giấy báo để bảo quản quả vải. Cắt rời từng quả vải ra cho gọn. Để cuống dài khoảng 1-2 đầu ngón tay để khi ăn bóc dễ dàng mà không bị đau tay. Lót giấy báo trong hộp, càng nhiều lớp càng tốt.
Cach bao quan vai thieu tuoi ngon de danh an Tet
Cắt ngắn cuống vải để bảo quản trong hộp. Ảnh: Dân Việt. 
Xếp gọn vải thiều vào trong hộp, sau đó bọc kín giấy báo lại. Giấy bọc càng kín và càng nhiều càng tốt.
Đậy nắp hộp, cho vào tủ lạnh. Nếu muốn để đến Tết ăn thì bạn cho vào ngăn đá.
Cach bao quan vai thieu tuoi ngon de danh an Tet-Hinh-2
Vải bọc trong giấy báo đựng hộp kín trữ trong ngăn đá tủ lạnh có thể tươi lâu vài tháng. Ảnh: Dân Việt.  
Khi muốn ăn, bạn bỏ hộp vải ra rã đông để dùng. Quả vải đông lạnh sau khi để ra môi trường bình thường, lớp đá mỏng bọc quanh bắt đầu tan dần, lộ ra lớp vỏ tươi sáng. Khi bóc, vỏ vải vẫn có độ giòn róc như quả tươi hái từ trên cây.
Cách trữ vải ăn dài ngày bằng túi nilon
Mua vải về, dùng kéo cắt cuống vải cách phần núm khoảng 1cm. Rửa sạch với nước rồi vớt vải ra rổ, để thật ráo.
Cach bao quan vai thieu tuoi ngon de danh an Tet-Hinh-3
 
Chia vải thành những phần vừa ăn rồi đóng túi nilon kín, cất ngăn mát (ngăn để rau củ) trong tủ lạnh. Vải sẽ không bị sâu, thối và giữ được lớp vỏ tươi và hương vị thơm ngon như lúc ban đầu.
Với cách bảo quản quả vải dài ngày như trên, ngay cả khi mùa quả đã qua đi, nếu chợt nhớ đến hương vị thơm ngon của trái vải, bạn có thể thưởng thức bất kì lúc nào mình muốn.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)