Cách bảo quản dây sạc điện thoại ai cũng cần biết

Smartphone thường xuyên cần phải sạc dẫn tới trong quá trình sử dụng, dây sạc dễ bị đứt, gẫy...khá tốn kém. Dưới đây là những mẹo bảo vệ cáp sạc smartphone bạn nên biết!

Băng keo điện
Đây là giải pháp đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn cần ra tiệm điện và mua một cuộn băng keo đen loại tốt với mức giá chỉ khoảng 10.000 - 20.000 đồng, sau đó sử dụng băng keo quấn quanh khu vực dây cáp bị đứt để ngăn ngừa thiệt hại. Về cơ bản, băng keo điện không đẹp nhưng lại dễ sử dụng.
Cach bao quan day sac dien thoai ai cung can biet
 Smartphone thường xuyên cần phải sạc dẫn tới trong quá trình sử dụng, dây sạc dễ bị đứt, gẫy...
Co nhiệt
Một giải pháp khác là sử dụng co nhiệt, giá tiền của sản phẩm này thường khá rẻ và không khó để bạn tìm thấy chúng tại các tiệm điện. Khi mua về, người dùng chỉ cần lấy co nhiệt và bọc lại phần cáp bị hở, sau đó sử dụng hộp quẹt gas và hơ lại để co nhiệt tự động ôm sát vào dây cáp.
Đất sét cao su
Về cơ bản, đất sét cao su cho phép bạn có thể tạo hình thành một sản phẩm bất kì, giúp chống đứt gãy dây cáp tại khu vực đó. Người dùng có thể tìm mua sản phẩm này trên các trang web trực tuyến với từ khóa Sugru. Khi mua về, bạn chỉ cần lấy sugru và bọc lại xung quanh vị trí bị đứt.
Dây bảo vệ cáp
Không khó để bạn có thể tìm mua các sản phẩm bọc dây cáp tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại với mức giá chỉ 3.000 - 5.000 đồng. Ngoài việc bảo vệ dây cáp, những phụ kiện này còn góp phần làm đẹp hoặc thể hiện tính cách của bạn.
Theo An Nhiên/Gia đình Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)