Cả nhà phản đối khi người yêu tôi có khiếm khuyết cơ thể

Người phụ nữ sướng hay khổ là ở tấm chồng, hiểu được câu đó nên tôi thật phân vân không biết nên chọn người đàn ông nào trong hai người đây?

Tôi là giáo viên dạy tiểu học, mới ra trường. Trong suốt thời gian sinh viên chỉ chăm chú vào việc học hành nên không có nhiều thời gian để tìm hiểu chuyện trai gái yêu nhau.
Và bây giờ khi sự nghiệp đã thành công rồi, thì tôi thật sự bối rối không biết nên chọn người đàn ông nào để chung sống hạnh phúc cả đời.
Hiện tại tôi có nhiều người đàn ông theo đuổi, nhưng kiên trì nhất là hai người tên Tuấn và Huynh. Tuấn là một người đàn ông đẹp trai, có bố mẹ giàu có, công việc là kế toán của một trường cấp hai. Còn Huynh thì ngoại hình rất bình thường, gia đình thì nghèo, chưa đi làm đâu, đang học tiếp lên thạc sĩ.
Mẹ tôi nói là nên chọn Tuấn, anh ấy đẹp trai công việc ổn định và có bố mẹ giàu có, sau này sẽ được nhờ rất nhiều. Còn tôi thấy Huynh hiện tại chưa có cái gì nhưng cách nói chuyện của Huynh rất dứt khoát và chín chắn, khiến tôi tin sau này Huynh sẽ thành công.
Đúng lúc tình cảm của tôi đang nghiêng về phía Huynh thì một vụ tai nạn xảy ra với anh ấy và chỉ trong một đêm thôi đôi chân đã lìa khỏi cơ thể anh. Ngày vào viện thăm, tôi đã khóc thương anh rất nhiều, thế nhưng Huynh không rơi một giọt nước mắt mà lại động viên ngược lại tôi.
Anh ấy bảo nếu tin và yêu Huynh thật sự thì sau khi ra viện sẽ tổ chức đám cưới, anh bảo công việc thiết kế của anh cũng không cần đôi chân cho lắm. Anh có đủ nghị lực và trí óc và hứa sau này sẽ cho tôi một cuộc sống hạnh phúc, không phải lo đến chuyện tiền nong.
Ca nha phan doi khi nguoi yeu toi co khiem khuyet co the
Người vợ sướng hay khổ là ở người chồng, vì thế tôi rất băn khoăn không biết chọn ai. (Ảnh minh họa) 
Nhìn vào mắt Huynh tôi cảm giác được những lời anh nói rất nghiêm túc và đáng tin cậy. Thế nhưng khi về nhà thuật lại những lời của Huynh cho bố mẹ nghe thì họ nói mất hai chân thì còn làm được gì nữa. Họ cho là Huynh chỉ đang cố lấy những lời ngon ngọt dụ dỗ bạn gái chứ chẳng làm được tích sự gì nữa.
Trong khi Huynh đang nằm ở bệnh viện thì Tuấn vẫn qua lại nhà tôi mỗi ngày tặng hoa và quà. Về nhân cách sống thì tôi thấy Tuấn có vẻ hời hợt không được thật thà lắm. Còn Huynh, càng tiếp xúc với anh ấy nhiều tôi càng thấy hai chúng tôi hợp nhau hơn, ở anh có rất nhiều điểm mạnh mà tôi không thể tìm được ở Tuấn.
Người vợ sướng hay khổ là ở người chồng, vì thế tôi rất băn khoăn không biết chọn ai trong hai người này đây mọi người?
Theo C.P.V.A/Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)