Bối rối phát hiện khi bố có con riêng, chỉ kém mình 3 tuổi

Tuần qua, mạng xã hội dậy sóng khi thành viên D. B. A. chia sẻ câu chuyện xin ý kiến của cộng đồng mạng khi tình cờ phát hiện bố mình có con riêng chỉ kém mình có 3 tuổi ở bên ngoài bao nhiêu năm không bị phát hiện.

Boi roi phat hien khi bo co con rieng, chi kem minh 3 tuoi
Những chia sẻ về việc bỗng dưng phát hiện ba mình có bồ nhí, chỉ kém mình có 3 tuổi bên ngoài khiến nhiều người tranh cãi gay gắt, tìm cách hiến kế cho chàng trai. 
“Chúng m... nghĩ thế nào khi 1 ngày đẹp trời phát hiện ra 1 đứa em cùng cha khác mẹ. Hôm nay t.. như một thằng mất hồn, đi lang thang khắp đường phố để tìm ra sự thật và sự thật thường khiến con người ta đau thấu tận tâm can.
Sự thật là bố t.. có con riêng. Nó chỉ kém t.. có 3 tuổi thôi. Giờ t.. phải làm gì bây giờ? T.. có nên về nhà đối diện với mẹ t.. không? T.. có nên nói với ông (người mà suốt 29 năm qua t.. gọi là bố) rằng, t.. đã biết hết sự thật không?”
Ngay sau chia sẻ này được đăng tải, bạn trai trẻ này đã nhận được cả nghìn lời khuyên. Mỗi người một ý nhưng đa số đều cho rằng, khó có thể đón nhận người em cùng cha mình như thế.
Lê Ngô chia sẻ: "Nếu là tôi, điều đầu tiên tôi phải làm đó là đến cái nhà đó làm cho ra lẽ trước. Thằng em cùng cha khác mẹ của mình không có tội, nhưng người có tội là 2 ông bà (bố và nhân tình), tội tày đình".
Bạn Minh Hương chia sẻ: “Nếu theo như chủ thớt nói thì đều là người trưởng thành hết rồi. Đầu tiên, vẫn là nên nói rõ với bố bạn, rồi tìm hiểu xem bạn kia đang sống thế nào cho rõ ràng.
Đau lòng thật nhưng lại không thể phủ nhận được hai người lại mang chung một nửa huyết thống với nhau. Nếu bố bạn tốt (ý là vai trò trong gia đình), đứa em kia tốt thì cứ chấp nhận thôi. Dù sao cũng lớn hết cả rồi”.
Bạn Hải Âu cho rằng: "Cả nhà nên có cuộc nói chuyện với nhau để làm rõ mọi thứ. Còn ba mình thì vẫn là ba mình. Cho dù việc đó là việc làm sai như dù sao đó vẫn là người đẻ ra mình nuôi mình đấy".
Còn bạn Thu Hằng thì cho rằng: "Mình đã 30 tuổi, nhưng nếu xảy ra chuyện như vậy thì mình cũng buồn lắm. Tại vì bố là hình tượng quá lớn trong lòng mình. Mình thì sống độc lập, tự nuôi thân, tất nhiên không phải sốc vì chưa đủ trải nghiệm mà vì cảm giác bị phản bội, hụt hẫng và thất vọng.
Bởi gia đình là tường thành bền vững nhất, nhưng bỗng chốc sụp đổ thì cũng buồn. Tất nhiên, ai cũng vượt qua thôi nhưng trải nghiệm như thế không phải với ai cũng dễ dàng".
Được biết, chàng trai này đã 25 tuổi, đang đi làm và tình cờ phát hiện có người em trai khi thấy nó giống mình y đúc nên đã tìm hiểu thông tin. Sau khi biết được mọi chuyện, cậu ta sốc thực sự về sự phong lưu của bố mình và sự che giấu quá giỏ của ông suốt hơn 22 năm trời.
Nhiều độc giả cho biết, chuyện người lớn nên để người lớn giải quyết. 25 năm qua cậu ấy đã có 1 gia đình, còn đứa em kia thì chỉ là gia đình "khuyết". Do đó cái sự "sốc" hay "choáng" cũng chỉ là nhất thời, bởi tuổi trẻ của ai và cuộc sống của ai cũng có những điều chúng ta không thể hiểu hết và chớ vội... phán xét!
Theo P.Mai/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)