Bộ Y tế: Xác minh việc cấp nhầm thuốc phá thai cho nhiều thai phụ ở Tiền Giang

Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế Tiền Giang yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin các trường hợp được phát thuốc Misoprostol 200 mcg (loại thuốc dùng để đình chỉ thai) cho thai phụ dưỡng thai. 

Theo văn bản của Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), ngày 2/4, trên báo điện tử thanhnien.vn có đăng bài “Trung tâm Y tế phát thuốc phá thai cho thai phụ".
Thuốc Misoprostol 200 mcg dùng để đình chỉ thai nghén. (Nguồn: http://medico.vn). 
Nội dung bài báo phản ánh sự việc về ba trường hợp phụ nữ có thai, đến khám thai tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang trong tháng 3/2018 đều được cấp thuốc phá thai thay vì cấp thuốc với mục đích dưỡng thai.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Tiền Giang khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc nêu trên, gửi báo cáo nhanh về Bộ Y tế trước ngày 05/4/2018 và yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Tân Phước cùng các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo trung thực các thông tin về vụ việc.
Văn bản này nhấn mạnh việc xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có sai phạm quy chế chuyên môn (nếu có) theo quy định hiện hành.
Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Tiền Giang chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế trong tỉnh rà soát việc tuân thủ các quy trình kê đơn, phát thuốc theo các quy định hiện hành về an toàn dược./.
Theo THÙY GIANG/Vietnamplus

>> xem thêm

Bình luận(0)