Bố vợ chi tiền tỷ mừng tuổi cả căn hộ chung cư cao cấp

Năm nay, bố mẹ vợ mừng tuổi vợ chồng tôi và cháu ngoại cả một căn hộ chung cư cao cấp gần 3 tỷ đồng.

Vợ chồng tôi đều là người tỉnh lẻ lên Hà Nội học bám trụ lập nghiệp. Quen và yêu nhau từ thời đại học tình yêu của chúng tôi cũng trải qua nhiều thăng trầm vì gia đình vợ thuộc hàng có điều kiện. Trong khi đó bố mẹ tôi chỉ làm nông nghiệp.
5 năm yêu nhau nhiều lần tôi muốn từ bỏ vì những lời bàn ra tán vào rằng tôi toan tính, thủ đoạn để cưới được vợ giàu. Nhưng cũng chính vì những lời ác ý ấy mà tôi càng cố gắng để khẳng định năng lực của chính mình. Ngay từ thời sinh viên tôi đã ra sức đi làm nên khi ra trường tôi đã có được công việc khá ổn. Và chỉ sau 3 năm ra trường làm việc tôi đã phấn đấu lên chức phó phòng và mua được một căn hộ chung cư. Dù chỉ là căn hộ bình dân nhưng đó là bao nhiêu cố gắng, nỗ lực mà tôi được đường hoàng đứng tên. Để có được những kết quả bước đầu ấy tôi cũng cảm ơn người bạn gái đã đồng hành, động viên.
Bo vo chi tien ty mung tuoi ca can ho chung cu cao cap
Quà mừng tuổi của bố mẹ vợ khiến tôi bất ngờ cũng cũng vô cùng khó xử (Ảnh minh hoạ). 
Lúc đó tôi mới tự tin tổ chức đám cưới. Sau đám cưới vợ chồng tôi sống ở căn hộ tôi vừa mua. Trở thành con rể của gia đình có điều kiện nhưng tôi luôn vẫn ý thức phải phấn đấu để khỏi mang tiếng “bám nhà vợ”. Có điều căn hộ hơi xa trung tâm nên vợ tôi đi làm cũng vất vả nhưng cô ấy không hề than vãn gì.
Thấy con gái vất vả bố mẹ vợ tôi cũng xót con. Trong khi đó ông bà cũng có căn hộ ở Hà Nội trước đó cho thuê. Ông bà cũng muốn vợ chồng tôi qua ở nhưng tôi không đồng ý vì sợ mang tiếng ở nhờ nhà vợ rồi lại người này nói ra người kia nói vào. Cũng không ít lần ông bà nói ý rằng cho vợ chồng vay tiền để đổi căn hộ ở gần trung tâm hơn. Hiểu tính tôi nên vợ cũng từ chối khéo với bố mẹ.
Một năm sau, gia đình tôi đón thêm thành viên mới. Có con tôi càng muốn mua căn hộ mới. Với tài chính, thu nhập hiện tại tôi cũng tính toán chỉ khoảng 1 năm nữa có thể đổi căn hộ mới cao cấp rộng hơn, gần trung tâm. Không nói cho vợ ý định tôi rất háo hức với kế hoạch này và hy vọng có thể mang đến điều bất ngờ cho vợ cũng là để bố mẹ vợ tôi yên tâm rằng đã trao con gái cho người xứng đáng. Qua cái Tết này thôi sang năm gia đình tôi có thể đón Tết ở căn hộ mới.
Thế nhưng ngay dịp Tết vừa qua bố mẹ vợ đã mừng tuổi cho vợ chồng và cháu ngoại cả một căn hộ cao cấp cũng gần khu trung tâm. Tôi tìm hiểu và được biết căn hộ cũng vào tầm 4 tỷ.
Thực long tôi không muốn nhận vì trong suy nghĩ không muốn phụ thuộc vào nhà vợ cùng với ác cảm về câu nói cưới vợ giàu rồi ăn bám. Nhưng làm rể trong gia đình tôi cũng hiểu bố mẹ vợ rất tôn trọng và đánh giá cao những nỗ lực của tôi. Nếu vợ chồng tôi dọn ngay đến căn hộ mới thì vợ con tôi cũng đỡ vất vả hơn. Số tiền tôi định năm sau đổi nhà mới có thể chuyển sang kinh doanh. Thực sự hiện tại tôi rất băn khoăn. Mong mọi người tư vấn giúp tôi.
Theo Vũ Minh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)