Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát công tác chống dịch SXH ở HN

Sáng nay 20/8, Bộ trưởng Y tế dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Sáng 20/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phó chủ tịch thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Tây Hồ. Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra ngẫu nhiên tại 2 hộ gia đình, ở ngõ 282, phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ.
Bo truong Bo Y te thi sat cong tac chong dich SXH o HN
 
Kết quả, đoàn kiểm tra đã phát hiện ra 5 ổ bọ gậy, trong khi tại khu vực này mới đây đã được phun diệt muỗi.
Tại khu vực trên, đoàn chuyên gia của Viện Sốt rét ký sinh trùng-côn trùng Trung ương không thấy muỗi nhưng phát hiện 5 ổ bọ gậy, trong đó 4 ổ chứa muỗi aedes truyền bệnh sốt xuất huyết. Ổ bọ gậy này chỉ 1-2 ngày tới là nở thành muỗi trưởng thành.
Chủ gia đình bị kiểm tra cho hay, mấy ngày nay không thấy có muỗi trong nhà vì lực lượng chức năng vừa phun ngày 14/8. Người dân cũng khá bất ngờ khi phát hiện ổ bọ gậy trên.
Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Trần Đắc Phu đề nghị Hà Nội họp chấn chỉnh các đội xung kích vì vẫn phát hiện bọ gậy.
Tính đến nay, trên toàn thành phố Hà Nội đã có hơn 18.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó đã có 7 người tử vong.
Từ đầu năm đến nay Quận Tây Hồ ghi nhận gần 300 ca, trong đó số mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất là ở phường Thuỵ Khuê (67 ca)./.
Theo Thùy Giang/VIETNAM+

>> xem thêm

Bình luận(0)