Bỏ ngay 7 thói quen này nếu bạn muốn giảm cân

Có nhiều người dành cả thanh xuân chỉ để… giảm cân mà mãi không được như ý, dù tập thể dục chăm chỉ, dù ăn kiêng để giữ dáng. Tuy nhiên, có một số thói quen khiến việc giảm cân sẽ về con số 0.

Tăng cân đôi khi do tập thể dục

Tập thể dục hoàn toàn có thể làm tăng cân bởi lúc này cơ bắp phát triển khiến trọng lượng cơ thể trở nên nặng hơn. Ngoài ra tỷ lệ cơ cao cũng khiến cơ thể tích nước nhiều hơn. Tuy nhiên đây là sự thay đổi tích cực bởi song song với việc tăng cơ, thường xuyên vận động cũng giúp đốt mỡ, nhờ đó trọng lượng cơ thể có thể tăng song vóc dáng vẫn gọn gàng, săn chắc.

Bo ngay 7 thoi quen nay neu ban muon giam can
Ảnh minh họa.
 Thường xuyên đi nhậu
 Đời sống xã hội của chúng ta rất quan trọng khi cần duy trì sự cân bằng tốt giữa công việc và thời gian cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn thích đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp của mình, bạn thường bị cám dỗ bởi những cuộc nhậu.
 Bo ngay 7 thoi quen nay neu ban muon giam can-Hinh-2
Ảnh minh họa.
 Thích gì mua nấy khi vào tạp hóa
 Lập danh sách mua sắm trước khi đi chợ, đi siêu thị không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn góp phần quan trọng để bạn duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Thay vì đi quanh các gian hàng, nhìn thấy gì cũng muốn mua, sa đà vào các món ăn vặt ngon mắt bạn sẽ tập trung vào danh sách mua sắm.
 Nạp quá nhiều calo từ đồ uống
 Uống nước ngọt, nước trái cây và các loại đồ uống khác có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân trở lại. Bộ não của chúng ta không tính toán lượng calo từ đồ, điều này có nghĩa là bạn sẽ vẫn ăn thức ăn sau đó và góp phần làm tăng mỡ.
 Thiếu ngủ trong nhiều ngày
 Thiếu ngủ và kiệt sức có liên quan đến việc tăng cân nhanh chóng. Điều này là do một phần của sự thay đổi nội tiết tố đi kèm với việc không có động lực để tập thể dục. Thêm vào đó, nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ có nguy cơ tăng mỡ bụng. Một nghiên cứu khẳng định rằng nếu bạn ngủ từ 7 giờ trở lên mỗi đêm, bạn sẽ có cơ hội giảm cân nặng hơn 33%. 
Theo T.Linh/Gia đình Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)