Bố chồng khó tính khiến nàng dâu khó ở

Một lần, Thủy Nguyên ốm nặng, chồng lại công tác xa, mẹ chồng ở nhà đau yếu, cô không quên cảnh đêm hôm bố chồng đưa cô vào viện rồi ngược xuôi chăm sóc cô.
 

Sau 3 năm tìm hiểu, Thủy Nguyên và Bách Hợp đến với nhau trong sự chúc phúc của gia đình hai bên và bạn bè. Là một cô gái hiện đại, Thủy Nguyên được đám bạn cảnh báo về việc "sẽ có rất nhiều vấn đề khi sống chung với bố mẹ chồng, đặc biệt với mẹ chồng", nhưng Thủy Nguyên gạt tất cả, cô tin mình đủ khéo léo để dung hòa mọi thứ. Thế nhưng, kết hôn rồi cô mới thấy lời "cảnh báo" quả là không sai, chỉ có điều, người khiến cô cảm thấy khó sống chung lại chính là bố chồng, vì ông quá khó tính.
Ngày đầu tiên trong vai trò con dâu, Thủy Nguyên dậy sớm chuẩn bị bữa cơm cho gia đình, cô bật tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng đón chào một ngày mới. Bữa cơm sắp ra, tiếng bố chồng vang lên: "Mới sáng sớm đã nhạc nhẽo làm ảnh hưởng đến hàng xóm rồi!". Thủy Nguyên ngỡ ngàng, hốt hoảng vội đi tắt nhạc. Màn ra mắt đầu tiên trong vai trò con dâu đã không được suôn sẻ.
Bo chong kho tinh khien nang dau kho o
Ảnh minh họa. 
Buổi tối sau khi đi làm về, cả nhà ngồi ăn cơm, Thủy Nguyên xởi lởi gắp thức ăn mời bố mẹ chồng. Bố chồng cô có vẻ không hài lòng: "Con cứ để mọi người thoải mái, con cũng thoải mái đi, nhà này ai có thân người ấy tự lo, không phải gắp!". Thủy Nguyên thêm một lần nữa "sốc lên sốc xuống". "Bố chồng nói vậy, con dâu nào thoải mái được!", cô thầm nghĩ.
Rồi suốt cả trong quá trình chung sống, bố chồng cô luôn "biết cách" làm cho cô phải "tỉnh mộng" bởi những va chạm lặt vặt trong nhà. "Nhà có từng này người mà con nấu canh như cho cả huyện ăn, phí phạm cả nước dùng!". "Nhà này chỉ ăn rau sạch, ăn rau ngoài chợ là bố bị đau bụng ngay. Con nên tăng cường sức khỏe cho cả nhà bằng cách tìm mua rau sạch chứ không phải là cứ bạ đâu là mua đấy. Là con gái phải tinh tế chút!"... Những câu nói như vậy từ thủa bé Thủy Nguyên không phải nghe từ ai, cô cũng được mẹ cha dạy dỗ đàng hoàng vì vậy với Thủy Nguyên đó là những lời xúc phạm. Đã không ít lần Thủy Nguyên rơi nước mắt vì ấm ức nhưng rồi lại được chồng động viên và bản thân cũng cố gắng nên cô lại vượt qua.
Một lần, Thủy Nguyên ốm nặng, chồng lại công tác xa, mẹ chồng ở nhà đau yếu, cô không quên cảnh đêm hôm bố chồng đưa cô vào viện rồi ngược xuôi chăm sóc cô. Lúc đó cô mới hiểu lời mẹ chồng từng nói: "Ông ấy khó tính nhưng ruột để ngoài da và là người tốt con ạ!".
"Thôi thì, không ai vẹn toàn, bố chồng tôi tuy khó tính khiến mình khó ở nhưng ông là người tốt nên chúng tôi vẫn cố gắng để vẹn toàn một gia đình", Thủy Nguyên tâm sự.
Theo Phương Nghi/Gia đình xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)